Dịch vụ này được thực hiện ở Bệnh viện Lexus (Thái Lan), ứng dụng công nghệ làm trắng da bằng laser và có chi phí 650 USD (gần 15 triệu đồng) cho 5 buổi điều trị. Hiện mỗi tháng có 20-30 bệnh nhân tìm đến bệnh viện này; nhiều người đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ khác như Myanmar, Campuchia và Hồng Kông (Trung Quốc).

Quý ông đổ xô tân trang, làm trắng cậu nhỏ - Ảnh 1.

Một quý ông đang thực hiện thủ thuật làm trắng "cậu nhỏ" - ảnh: Bệnh viện Lexus

Trong cuộc phỏng vấn do BBC Thái Lan thực hiện, một người đàn ông đã trải qua thủ thuật cho biết anh cảm thấy tự tin và hấp dẫn hơn khi "súng ống" trắng hơn.

Theo ban giám đốc Bệnh viện Lexus, khoảng 4 tháng trước, họ mở dịch vụ làm trắng vùng kín cho chị em, khá đắt khách. Một số người bắt đầu hỏi có thực hiện được cho nam giới không. Do cấu tạo cơ quan sinh dục nam và nữ khác nhau nên họ mất một thời gian để đầu tư công nghệ, triển khai kỹ thuật rồi mới mở thêm dịch vụ dành cho nam.

Theo các chuyên gia, việc tìm đến dịch vụ này có thể bắt nguồn từ suy nghĩ của nhiều người gắn liền màu da sậm với lao động chân tay cực khổ và cho rằng màu da trắng mới là đẹp, sang.

Tuy nhiên, Bộ Y tế công cộng Thái Lan cảnh báo rằng thủ thuật có thể đưa đến những phản ứng phụ như đau, viêm, để lại sẹo, thậm chí ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản và quan hệ tình dục. Sau một thời gian ngừng điều trị, màu da sẽ trở lại bình thường, xui rủi hơn là xuất hiện những rối loạn sắc tố.

Không chỉ thủ thuật làm trắng bộ phận sinh dục, các hình thức làm trắng da khác bằng phương pháp tiêm, bôi kem làm trắng, công nghệ laser… từng gây không ít tranh cãi ở nhiều quốc gia khác. Rối loạn sắc tố da là vấn đề thường gặp nhất với các triệu chứng như nám, xuất hiện các điểm sắc tố bất thường… Nhiều ý kiến cho rằng các nguy cơ tăng cao ở những vùng da nhạy cảm như bộ phận sinh dục.

A. Thư (Theo BBC)