xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Rau xanh và huyết áp

A.HÙNG (Theo Science)

Khẩu phần nhiều rau xanh hiện được giới chuyên môn coi như bài thuốc bình ổn huyết áp, vì các axít amin và vi khoáng trong rau trái như magnes... có tác dụng trung hòa những protein gốc tự do, vốn là nguyên nhân của tình trạng tắt nghẽn mạch máu.

Đây là kết quả từ một nghiên cứu 2 năm trên 4.680 người trong độ tuổi 40-59 do các nhà nghiên cứu ở Imperial College London thực hiện.

Trên tạp chí Archives of Internal Medicine số ra mới đây, các tác giả cho biết một số dạng axít amin trong rau xanh lá đậm như arginine có tính năng làm dãn nở mạch máu, rất tốt cho việc ngăn ngừa huyết áp cao, từ đó sẽ giúp tránh được các nguy cơ tiềm ẩn về bệnh tim và đột quỵ.

Theo giáo sư Paul Elliott, trưởng nhóm nghiên cứu, sở dĩ khẩu phần nhiều rau xanh có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa huyết áp cao và các chứng bệnh liên quan là vì chúng chứa ít muối và nhiều vitamin có tính kháng ô-xy hóa, lượng calorie thấp và sợi xơ cao rất tốt trong việc kiểm soát tiểu đường. Các protein tìm thấy trong trái cây và rau xanh nhiều hơn trong thịt động vật sẽ mang đến vô số lợi ích cho người có nguy cơ cao về bệnh tim, tai biến mạch máu, đột quỵ và tiểu đường. Không chỉ có đối tượng nguy cơ cao mà mọi người cũng nên ý thức về vai trò của nguồn protein thực vật trong việc ngăn ngừa và chữa trị bệnh tim cũng như các chứng bệnh về tim mạch...

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo