Sáng 6-9, Thanh tra Sở Y tế TP HCM công bố hàng loạt quyết định xử phạt hành chính đối với một số cơ sở y tế và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ, nha khoa tư nhân sai phạm trên địa bàn TP. Theo đó, hai đơn vị do một mình ông Sử Duy Bin (34 tuổi) làm giám đốc bị xử phạt là Công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc (gọi tắt là Kim Hospital, có trụ sở tại số 31 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1) và Công ty TNHH Bệnh viện Răng Hàm Mặt Quốc tế Sài Gòn (có địa chỉ tại số 101 Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, quận 1). Quyết định xử phạt này căn cứ trên biên bản vi phạm do Thanh tra Sở Y tế lập vào ngày 26-8 vừa qua. Theo đó, hai đơn vị trên bị phạt với tổng số tiền phạt là 69,7 triệu đồng.


Kim Hospital bị tố sử dụng từ khoá quảng cáo trái phép của bệnh viện thẩm mỹ khác trên mạng để dẫn link về cơ sở mình.

Kim Hospital bị tố sử dụng từ khoá quảng cáo trái phép của bệnh viện thẩm mỹ khác trên mạng để dẫn link về cơ sở mình.

Theo TS-BS Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra Sở Y tế, cơ sở Kim Hospital bị phạt vì đã thực hiện các hành vi vi phạm là không đảm bảo các điều kiện về nhân lực hoạt động; quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động. Còn Công ty TNHH Bệnh viện Răng Hàm Mặt Quốc tế Sài Gòn bị phạt cũng vì một số hành vi vi phạm như: không lập hồ sơ bệnh án theo quy định pháp luật; không đảm bảo các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động...


Tên tuổi cá nhân bác sĩ cũng bị lạm dụng trong đường dẫn trên mạng.

Tên tuổi cá nhân bác sĩ cũng bị lạm dụng trong đường dẫn trên mạng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế cũng ra quyết định xử phạt hành chính đối với riêng cá nhân ông Võ Thành Được (45 tuổi, làm việc tư vấn thẩm mỹ tại Kim Hospital) với tổng số tiền 35 triệu đồng vì đã thực hiện hành vi vi phạm là hành nghề không có chứng chỉ hành nghề. “Yêu cầu hai công ty nói trên cùng ông Được chấp hành thực hiện nghiêm chỉnh, nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành. Đồng thời giao Phòng Y tế quận 1 giám sát việc thực hiện quyết định của đơn vị và cá nhân nói trên”, quyết định nêu.

Trước đó, vào khoảng cuối tháng 8, một số bệnh viện gửi đơn tố cáo kêu cứu, công luận phản ánh về việc hoạt động lập lờ, lạm dụng danh nghĩa, quảng cáo quá sự thật…, Thanh tra Sở Y tế vào cuộc và phát hiện các sai phạm của các đơn vị nói trên.

Nguyễn Thạnh