xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Rụng 30-40 sợi tóc/ngày là thường

Cháu mới 19 tuổi nhưng mỗi lần gội đầu tóc rụng khoảng 30-40 sợi mặc dù trong người không có biểu hiện gì khác thường, chỉ hơi gầy. Liệu có gì đó không ổn về sức khỏe hay không?

H.Minh (ntn@yahoo.com)


- Bác sĩ Nguyễn Văn Út, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TPHCM), trả lời: Người bình thường mỗi ngày có thể rụng tới 50-100 sợi tóc. Do đó, cháu rụng 30-40 sợi là bình thường. Rụng tóc có nhiều đặc điểm cần mô tả kỹ như rụng lan tỏa khắp đầu hay chỉ khu trú vài chỗ, da đầu sạch hay tróc vảy, có hồng ban trên đầu hoặc có sẹo hay không, lỗ chân tóc còn hay mất.


Do cháu không nhắc tới các đặc điểm trên nên cứ cho là cháu rụng trên 100 sợi/ngày và rụng lan tỏa, da đầu sạch hoàn toàn. Đây là dạng rụng tóc thường gặp và do nhiều yếu tố gây nên như: bệnh nội tiết, phụ nữ sau sinh, ngưng hay thay đổi thuốc có chứa estrogen, cơ thể thiếu biotin, kẽm, sắt, các acid béo thiết yếu, đạm; stress (tâm lý, chấn thương, phẫu thuật, nhiễm trùng mãn tính, bệnh lý ác tính); do sử dụng một số loại thuốc uống,... Theo cháu mô tả, có lẽ dinh dưỡng cháu kém, thiếu một số chất trong cơ thể nên gây ra rụng tóc. Cháu có thể đi xét nghiệm xem có thiếu chất sắt trong máu không. Ngoài ra, phải ăn uống đầy đủ để tóc mọc bình thường trở lại, thời gian để tóc mọc dày trở lại trung bình khoảng 6-12 tháng.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo