Bệnh nhân là chị Lê Kim L. (37 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước), khám trong tình trạng ngực biến dạng nặng, silicon bên trong thông luôn cả hai khoang ngực.

TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, người trực tiếp phẫu thuật, cho hay đây là bơm silicon chứ không phải là mỡ nhân tạo. Lần đầu ông thấy silicon thông giữa hai khe ngực như vậy. Đặc biệt, do silicon bơm quá nhiều và chích sai cách nên đã tạo khoản thông qua giữa hai bầu ngực rất mất thẩm mỹ, chảy xệ. 

Sau hơn 4 giời phẫu thuật, các bác sĩ đã nạo ra nhiều chất lợn cợn dạng silicon và khâu thành ngực, khép lỗ thông. Bệnh nhân được tiếp tục điều trị kháng sinh, giảm đau và theo dõi tiếp trong vài ngày tới.

Chị L. được một cơ sở spa TP HCM tư vấn nâng ngực bằng mỡ nhân tạo và được bơm hơn cả lit dịch màu vàng vào ngực. Tuy nhiên, sau vài tháng thì chị thấy ngực càng ngày càng xệ, xuất hiện nhiều cục lổn nhổn, đặc biệt là khe ngực giữa bị mất hoàn toàn…

"Qua câu chuyện này cũng cảnh báo mọi người đừng bao giờ tin là có chất mỡ nhân tạo bơm vào ngực, phải đến những bệnh viện hoặc cơ sở thẩm mỹ uy tín được ngành y tế cấp phép rõ ràng…" - BS Tú Dung khuyến cáo.

Nguyễn Thạnh