Sáng rải khắp cơ thể người đàn ông Trung Quốc

Sáng rải khắp cơ thể người đàn ông Trung Quốc

Dù khá đắt đỏ nhưng món sushi vẫn trở thành sở thích của nhiều người, đặc biệt dân châu Á. Tuy nhiên, tình yêu đối với sashimi đã suýt giết chết một người đàn ông do món ăn sống biến cơ thể người này thành ổ sán.

Daily Mail ngày 5-6 đưa tin người đàn ông Trung Quốc tìm đến Bệnh viện Nhân dân Số 8 ở Tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc phàn nàn về chứng đau dạ dày và ngứa da trong thời gian dài.

Sau khi quét toàn bộ cơ thể, các bác sĩ đã nhận được hình ảnh khá kinh dị: Cơ thể bệnh nhân dày đặc giun sán. Người đàn ông cho biết trước đó đã ăn rất nhiều cá sống và các chuyên gia tin rằng món ăn sống từ Nhật (thịt sống, cá sống) có thể là nguyên nhân gây bệnh.

 

Sán lúc nhúc khắp cơ thể người ăn sushi bẩn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn cá sống hoặc cá nấu chưa chín có thể gây ra hàng loạt bệnh ký sinh trùng. Bệnh sán dây xảy ra khi con người ăn phải ấu trùng diphyllobothrium sinh sống trong các loại cá nước ngọt như cá hồi. Cá được ướp hay hun khói cũng vẫn còn tồn tại loại ấu trùng trên.

Theo nhận định của các chuyên gia trên tạp chí Canadian Family Physician, trong khi tình trạng nhiễm giun sán ở các nước nghèo đã được cải thiện thì hiện bệnh này lại tăng lên đáng kể ở các nước đang phát triển do độ phổ biến tăng vọt của món ăn sushi.

Tiến sĩ Yin từ Bệnh viện Nhân dân số 8 Quảng Châu nói rằng ăn thức ăn chưa nấu chín nhiễm trứng sán dây sẽ gây ra bệnh giun sán. Khi trưởng thành, sán có thể đi vào máu người, nếu lên não có thể gây tử vong.

 

Sán lúc nhúc khắp cơ thể người ăn sushi bẩn

 

Sán lúc nhúc khắp cơ thể người ăn sushi bẩn

Được biết, một khi người nhiễm bệnh, sán dây sẽ phát triển bên trong ruột người với chiều dài lên đến 15 mét chỉ trong một vài tuần. Sán có thể tồn tại nhiều tháng, nhiều năm trong cơ thể người mà không bị phát hiện, sau đó lần lượt để trứng trên khắp cơ thể người.

Triệu chứng nhiễm sán gồm mệt mỏi, táo bón, đau bụng hoặc thậm chí rất âm thầm khiến bệnh nhân không nhận ra dấu hiệu khác biệt nào.

Ấu trùng sán khi di chuyển đến các bộ phận khác trong cơ thể có thể ăn mòn gan, tim, mắt hoặc não, đe dọa tính mạng.

H. Nhiên (Theo Daily Mail)