Giải thích với phóng viên, bà Nga cho rằng: “Do người nhà chưa đồng ý cho chuyển viện nên phải để sản phụ nằm trên xe cứu thương”.

Trong khi đó, vào thời điểm bệnh viện bỏ sản phụ nằm trong xe cứu thương, phóng viên Báo Người Lao Động đã quay được đoạn clip cho thấy tài xế chạy xe cứu thương đến trước cửa bệnh viện thì bỏ xuống xe. Trên xe lúc này có 3 người, trong đó người ngồi giữa liên tục bóp bóng bệnh nhân. Hơn 30 phút sau mới thấy xe này xuất phát chuyển viện.

Bà Nga cũng xác nhận đã đình chỉ công tác kíp trực để cơ quan công an tiến hành làm rõ.

Sản phụ được đưa lên xe cấp cứu này nằm chờ hơn 30 phút

Sản phụ được đưa lên xe cấp cứu này nằm chờ hơn 30 phút

Sáng 25-2, gia đình sản phụ cho biết ban giám đốc bệnh viện Phụ sản Tiền Giang đã đến Bệnh viện Từ Dũ, TP HCM để “giúp đỡ” gia đình sản phụ.

Chiều 25-2, phóng viên liên lạc với ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang để tìm hiểu nguyên nhân, ông Thảo mắng phóng viên: “Bây giờ phải lo tập trung cứu người chứ mai kia mốt nọ mình chết rồi phải nhìn lại coi mình có làm điều tốt không. Năm mới đừng làm điều gì xấu”.

Hình cắt từ clip cho thấy sản phụ và 3 y bác sĩ trên xe

Hình cắt từ clip cho thấy sản phụ và 3 y bác sĩ trên xe

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 22-2, chị Linh được gia đình đưa đến bệnh viện để sinh con và được bác sĩ thông báo sức khỏe bình thường. Đến 10 giờ ngày 23-2, gia đình thấy không ai quan tâm nên có xin nhân viên y tế ở đây cho chuyển viện hoặc nếu sinh thường không được thì sinh mổ. Nhiều nhân viên nói “ở đây bác sĩ biết” và không cho người thân gặp mặt.

Đến gần 17 giờ chiều 23-2, một người kêu gia đình chị Linh cho biết: “Mẹ yếu, còn trẻ sơ sinh đã chết”. Hiện sản phụ đã được chuyển đến Bệnh viện phụ sản Từ Dũ tiếp tục điều trị trong tình trạng rất nguy kịch.

Tin-ảnh: Minh Sơn