CẦN THƠ:

Sản phụ "chết đi", sống lại

Tin mới

27/10/2009 09:48

Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ vừa cứu sống sản phụ Thạch Thị Bích Hạnh, 33 tuổi, trú tại TP Cần Thơ, trong tình trạng hôn mê sâu, huyết áp tụt xuống không và có dấu hiệu chết lâm sàng. Hiện sức khỏe của chị Hạnh đã hồi phục tốt, mẹ và con đang làm thủ tục xuất viện.


Sản phụ Thạch Thị Bích Hạnh đã được "cứu sống một cách kỳ diệu"

Tối ngày 7-10, chị Thạch Thị Bích Hạnh (33 tuổi, ngụ ở khu vực 4, phường Châu Văn Liệm, quận Ô Môn) đang mang thai 39 tuần tuổi, bị tiền sản giật, nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, huyết áp cao, tay chân co quắp. Các bác sĩ đã kịp thời mổ lấy thai nhi cứu sống em bé.

Sau khi mổ cứu sống thai nhi, huyết áp sản phụ bằng không, ngưng tim, ngưng thở, tay chân co quắp. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị hôn mê gan - nhiễm trùng dịch báng - đột cấp viêm gan siêu vi B mãn tính.

Theo bác sĩ Đặng Văn Hải, phụ trách khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Hạnh, đây là trường hợp hiếm gặp và khả năng cứu sống là rất thấp.

Thấy bệnh tình nguy kịch, người nhà tha thiết xin được đưa về lo chuyện hậu sự. Các bác sĩ kiên quyết giữ lại với tinh thần “còn nước, còn tát”.

Sau 3 ngày bị hôn mê sâu, bệnh nhân tỉnh dần. Anh Lê Văn Hùng, chồng chị Hạnh, xúc động nói: “Vợ và con tôi đã được cứu sống một cách kỳ diệu, tôi không có lời nào để diễn tả được sự xúc động và lòng biết ơn các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ”.

Theo Phạm Tâm (Dân Trí)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI