Chiều 12-9, sản phụ Nguyễn Thị Trúc (38 tuổi, ngụ thị xã Long Mỹ, Hậu Giang) đã tử vong trên đường đưa từ bệnh viện về nhà. Anh Nguyễn Hữu Tùng (40 tuổi, chồng chị Trúc) cho biết, vào sáng 31-8, chị Trúc nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) số 10 (Quốc lộ 1A, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) khi mang thai song sinh 2 bé gái 34 tuần. Sau khi nhập viện và siêu âm thai, bác sĩ thông báo thai khoẻ và chuyển sang phòng chờ sanh.

Tuy nhiên, đến khoảng 0 giờ 30 phút ngày 5-9, thai chết lưu, sản phụ Trúc bị suy gan, suy thận, xuất huyết âm đạo và được chuyển lên BV Phụ sản Cần Thơ. Tại đây, bác sĩ mổ bắt thai chết lưu và cắt toàn bộ tử cung để giữ sinh mạng sản phụ. Sau đó, chị Trúc được chuyển qua BVĐK TP Cần Thơ.


BVĐK số 10, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Thanh Lê

BVĐK số 10, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Thanh Lê

Sau 1 tuần nằm tại đây, sản phụ Trúc hôn mê sâu, phải thở bằng máy, tiên lượng xấu. Đến chiều 12-9, theo nguyện vọng của gia đình, chị Trúc được xuất viện nhưng tử vong trên đường về nhà.

Bác sĩ Mai Quang Hiệp, Phó giám đốc BVĐK số 10 khẳng định: “Trong vụ việc này, BV làm phát đồ điều trị không sai nhưng việc tiên lượng không được vì diễn biến bất thường”. BV hứa sẽ hỗ trợ tiền mai táng cho gia đình chị Trúc. Tuy nhiên, anh Tùng bức xúc: “Rạng sáng 5-9, vợ tôi bị xuất huyết nhiều nhưng gọi mãi đến 2 tiếng sau bác sĩ mới đến nơi là quá chậm trễ. Sự thờ ơ này khiến vợ con tôi tử vong. Tôi yêu cầu BV có câu trả lời thoả đáng”.

C.Linh