Trưa 5-3, người nhà sản phụ Đoàn Thị Ca Cao (SN 1992, ngụ xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) vẫn còn tức tưởi về cái chết của đứa cháu nằm trong bụng mẹ. Theo trình bày của anh Võ Thanh Hoàng (SN 1983, chồng chị Cao), sáng 4-3, chị Cao đau bụng và đến Trạm y tế xã Xà Phiên khám. Nơi đây bảo chị Cao có dấu hiệu sinh và yêu cầu người nhà đưa sản phụ lên BV tuyến trên để mổ (vì chị Cao từng sinh mổ 1 đứa con trai). Vì vậy, anh Hoàng lấy xe máy chở vợ,  mẹ anh là bà Nguyễn Thị Trang vội vàng gom đồ đạc đưa con dâu lên nhập viện chờ sinh.

Anh Hoàng bức xúc việc con mình chết lưu và trình bày với báo chí

Anh Hoàng bức xúc việc con mình chết lưu và trình bày với báo chí

“Tôi đưa vợ vô khoa cấp cứu của BV Đa khoa Trung ương gần 12 giờ ngày 4-3. Rồi bác sĩ chuyển lên khoa sản, trên đây bác sĩ bảo đưa vợ tôi xuống phòng khám dịch vụ. Khi xuống phòng dịch vụ, vợ tôi được đưa đi siêu âm và nói thai nhi đã 34 tuần tuổi, chưa có dấu hiệu sinh. Bác sĩ bảo vợ tôi bị đau bụng là do bị rối loạn tiêu hóa” - anh Hoàng trình bày. Bà Trang còn bức xúc: “Con dâu tôi đau bụng, kêu họ cho nó nhập viện để sinh nhưng bác sĩ bảo tới ngày 27-3 mới sinh và họ kiên quyết không cho nhập viện”.

Sau đó, bác sĩ cho toa thuốc trị chứng rối loạn tiêu hóa, kêu gia đình ra mua cho chị Cao. Tuy nhiên, anh Hoàng không mua mà chở vợ đến nhà bà con ở quận Cái Răng (TP Cần Thơ) gửi đồ. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, khi chở vợ về tới KCN Tân Phú Thạnh (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) chị Cao đau bụng nên anh Hoàng tấp vô quán nước lề đường. Lúc này, do quá đau, anh Hoàng kêu taxi chở vợ lên một phòng khám tư ở Cần Thơ để siêu âm.

Toa thuốc trị rối loạn tiêu hóa cho sản phụ Cao do bác sĩ kê

Toa thuốc trị rối loạn tiêu hóa cho sản phụ Cao do bác sĩ kê

Anh Hoàng rối bời: “Lúc này, bác sĩ phòng khám kêu tôi đưa vợ nhập viện liền. Lúc 19 giờ cùng ngày, tôi đưa vợ nhập viện trở lại tại khoa sản BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ nhưng khi bác sĩ khám nói tim thai đã ngừng đập. Con tôi chết lưu phải tiến hành mổ lấy thai ra”.

Sau khi xảy ra sự việc, anh Hoàng có lên phản ánh với bác sĩ trực nhưng người này chỉ ghi nhận, không giải thích gì và bảo sẽ có trả lời sau. Bà Trang vô cùng bức xúc: “Bệnh viện phải có câu trả lời thỏa đáng cho chúng tôi. Con dâu tôi đau đẻ vậy mà họ không cho nhập viện, để cháu tôi chết oan”. Hiện chị Cao đang nằm tại phòng hậu phẫu, sức khỏe yếu và phải truyền máu. Ban giám đốc BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết sẽ cho kiểm tra lại toàn bộ quá trình nhập viện của sản phụ Cao và có câu trả lời thỏa đáng.

Bà Trang (áo xanh) thất thần trước cái chết của cháu nội

Bà Trang (áo xanh) thất thần trước cái chết của cháu nội

Khoa sản của BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ từng bị dư luận lên án vụ bỏ mặc sản phụ Trần Thị Phượng (SN 1974, ngụ ấp Trầu Hôi A, xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) mang thai 29 tuần tuổi làm chị và đứa con trong bụng tử vong vào ngày 7-8-2013.

Tin-ảnh: C.Linh