Được biết trước đó sản phụ là du học sinh bay từ Seoul - Hàn Quốc về Việt Nam trên chuyến bay hạ cánh tại sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) ngày 8-5. Sản phụ được cách ly tập trung ở Trường Quân sự (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh) tại TP Uông Bí ngay khi nhập cảnh vào Việt Nam. 

Khi đó sản phụ đang mang thai ở tuần thai thứ 38. Vì thai lớn, gần ngày sinh, sản phụ D. được chuyển đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí để tiếp tục cách ly, theo dõi vào ngày 9-5.

Sản phụ được mổ lấy thai ngay tại khu cách ly - Ảnh 1.

Các bác sĩ mổ lấy thai ngay tại khu cách ly - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Đến ngày 17-5, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ, suy thai, ối nhiễm phân su/thai 39 tuần. Sau khi tiến hành hội chẩn các bác sĩ đã quyết định tiến hành phẫu thuật lấy thai cho sản phụ ngay tại khu cách ly theo dõi và điều trị Covid -19 của bệnh viện. Bé gái chào đời với cân nặng 3.600 gram, sức khỏe cả hai mẹ con sản phụ đều ổn định.

Do chưa hết thời gian cách ly, vì vậy công tác kiểm soát nhiễm khuẩn hết sức nghiêm ngặt bảo đảm an toàn cho mẹ và cho trẻ sau sinh tại phòng riêng biệt.

Sản phụ được mổ lấy thai ngay tại khu cách ly - Ảnh 2.

Sức khỏe cả hai mẹ con sản phụ đều ổn định - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành phẫu thuật lấy thai cho 2 ca bệnh có yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid -19.

Ngọc Hà