Ngày 16-8, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM cho biết vừa cho xuất viện sản phụ L.T.H.T. (39 tuổi), là người được mổ bắt con ngay tại Khoa Hồi sức tích cực - chống độc người lớn của bệnh viện vào ngày 28-7, như Báo Người Lao Động đã thông tin.

Sản phụ sinh con giữa phòng hồi sức Covid-19 được xuất viện - Ảnh 1.

Chị T. khoe giấy xuất viện và hình ảnh con trai chị T. khi vừa chào đời ngay tại Khoa Hồi sức tích cực - chống độc người lớn của Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Chị T. từng mắc Covid-19 ở mức độ nguy kịch, được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM vào ngày 24-7, lúc đó chị mang thai 34 tuần tuổi. Đến ngày 28-7, chị bị suy hô hấp nặng, tim thai 180 lần/phút, có dấu hiệu suy thai nên Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM đã hội chẩn liên viện với Bệnh viện Từ Dũ.

Ngay sau đó, Bệnh viện Từ Dũ đã cử một ê kíp sang tiến hành mổ bắt con ngay tại Khoa Hồi sức tích cực - chống độc người lớn vì tình trạng của người mẹ đang rất nặng, không thể di chuyển. Một bé trai nặng 2 kg ra đời khỏe mạnh và điều kỳ diệu là người mẹ cũng nhanh chóng ổn định hơn sau đó.

Chị T. tiếp tục ở lại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM để được điều trị hồi sức, chăm sóc hô hấp chuyên sâu; còn cháu bé được chuyển tới Bệnh viện Từ Dũ để theo dõi.

Chị T. đáp ứng tốt điều trị, được cai máy thở và chuyển xuống khoa nhiễm B theo dõi từ ngày 7-8, đến ngày 14-8 thì đã hoàn toàn hồi phục và đủ tiêu chuẩn xuất viện, có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần. Thông tin từ Bệnh viện Từ Dũ cũng cho biết con chị T. khỏe mạnh và chuẩn bị đoàn tụ cùng mẹ.

Cũng như các bệnh nhân khác, chị T. sẽ tiếp tục được theo dõi tại nhà trong 14 ngày tiếp theo.

Anh Thư