xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sáng 7-5, Ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Thanh Hóa

D.Thu

(NLĐO) - Sáng 7-5, nước ta có thêm 1 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Thanh Hoá. Đây là trường hợp tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc nhập cảnh Yên Bái. Việt Nam hiện có 3.091 bệnh nhân.

Bộ Y tế sáng 7-5 cho biết trong 12 giờ qua nước ta phát hiện thêm 1 ca mắc Covid-19 ở trong nước. Đó là ca bệnh 3091 (BN3091) ghi nhận tại tỉnh Thanh Hóa. Bệnh nhân nam, 42 tuổi, địa chỉ tại TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Bệnh nhân là F1 của chuyên gia Trung Quốc (nhập cảnh cách ly tại tỉnh Yên Bái). Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 6-5 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng số 3.091 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.691 ca mắc do lây nhiễm trong nước, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-4 đến nay: 121 ca.

Sáng 7-5, Thanh Hoá ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng - Ảnh 1.

Bản đồ dịch Covid-19- Nguồn: Bộ Y tế

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 40.736. Số ca bệnh Covid-19 được điều trị khỏi là 2.560 ca. Số ca tử vong là 35 ca.

Trước nguy cơ dịch lây lan, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 vừa có công văn gửi các Bộ và cơ quan ngang Bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 bằng mã QR, sử dụng một trong các phần mềm: Tờ khai y tế; NCOVI; Bluezone.

Với các cơ sở cách ly tập trung và các đơn vị quản lý người cách ly tại nhà, thực hiện hướng dẫn người cách ly cập nhật tình trạng sức khỏe hằng ngày vào Tờ khai y tế (https://tokhaiyte.vn).

Đối với các địa phương có dịch bệnh, phải chỉ đạo người dân ở khu vực cách ly (tổ dân phố, xóm, thôn, bản, phường, quận, huyện,…) cập nhật tình trạng sức khỏe hằng ngày vào Tờ khai y tế.

747.827 người đã tiêm vắc-xin Covid-19

Bộ Y tế cho biết đến nay, nước ta đã thực hiện tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 1 và 2 tại các tỉnh/TP cho 747.827 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, công an, bộ đội. Chỉ riêng trong ngày 6-5 có thêm 105.767 người được tiêm vắc-xin tại 57 tỉnh/TP.

Sáng 7-5, Thanh Hoá ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng - Ảnh 3.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo