Sáng 7-10, sau hơn 15 tháng nhập viện và gần 3 tháng sau cuộc đại phẫu lịch sử để thay đổi số phận, hai bé Trúc Nhi-Diệu Nhi được xuất viện. Trúc Nhi-Diệu Nhi cùng nhau vượt khó và khôn lớn từng ngày trước sự theo dõi của người dân cả nước.

Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố tổ chức buổi lễ xuất viện ấm áp để chào tạm biệt hai bé. Lãnh đạo Sở Y Tế TP HCM tri ân, ghi nhận sự đóng góp, sự kết tinh trí tuệ của tập thể những người vừa thực hiện ca phẫu thuật đầy tính nhân văn.

Sáng nay, hai bé Trúc Nhi-Diệu Nhi xuất viện - Ảnh 1.

Cha mẹ hai bé Trúc Nhi-Diệu Nhi

Trước mặt nhiều người, hai bé Trúc Nhi-Diệu Nhi vẫn pha trò, đùa giỡn rất dễ thương. Có mặt rất sớm để đón cháu đầu lòng trở về nhà, ông Hoàng Tư, ông nội của Trúc Nhi-Diệu Nhi, chia sẻ  niềm hạnh phúc rồi quay hình, đùa giỡn với cháu liên tục. Ông Tư cho biết đây là hai cháu đầu lòng của gia đình ông. Khi ra đời, các cháu bị dính liền, nhờ đôi tay tài hoa của thầy thuốc đã đưa hai cháu trở về như người bình thường.

Sáng nay, hai bé Trúc Nhi-Diệu Nhi xuất viện - Ảnh 2.

Hai bé Trúc Nhi-Diệu Nhi đi gần cuối cuộc hành trình sau tách dính

Những ngày Trúc Nhi-Diệu Nhi ở bệnh viện, các cô điều dưỡng, các y bác sĩ- những người cha, người mẹ thứ hai của hai bé đã yêu thương, chăm sóc, chơi đùa cùng, tiếp sức cho hai con ngày trở lại.

Ông nội Trúc Nhi-Diệu Nhi pha trò với cháu

"Thấm thoát gần 3 tháng mệt nhoài trong bệnh viện, ngày mai 2 con sẽ được về với tổ ấm gia đình, được vui đùa đắm mình trong vòng tay yêu thương của ông bà cha mẹ. Sẽ không còn gặp cô áo trắng đâm kim tóe máu, không còn chú áo xanh o ép bơm sữa mỗi ngày. Con đi về để lại khoảng không vắng lặng, mất đi tiếng cười trêu đùa của các bác sĩ vào mỗi buổi sớm tinh mơ đến giờ thăm bệnh. Các cô, chú Khoa Hồi sức sẽ hụt hẫng vì thiếu vắng tiếng cười hồn nhiên của Diệu Nhi, nét đăm chiêu tư lự của Trúc Nhi. Nhưng sự trở về đoàn tụ với gia đình của các con cũng chính là niềm hạnh phúc vô biên của các bác, những người đã ngày đêm miệt mài cân não chấp vá những công việc dở dang của tạo hóa, trả lại hình hài cho các con.

Trúc Nhi-Diệu Nhi xuất viện

Bình an nhé hai con, tạm biệt tiếng kẽo kẹt của máy thở, chia tay đám dây nhợ chằng chịt của rừng máy tiêm truyền, xa đi ánh đèn flash chóa mắt của các cô, chú phóng viên.Cuộc hành trình trở về yêu thương của 2 con đã đi gần cuối con đường. Các con hãy thương yêu ba mẹ mình nhiều hơn nữa nhé bởi vì họ chính là những người can đảm nhất trong chuyến đi bão táp của 90 ngày qua tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố"- TS-BS Trương Quang Định, chia sẻ trên trang cá nhân trước khi hai bé xuất viện.

Tin-ảnh-clip: NGUYỄN THẠNH