Sau mổ, treo lên, "cậu nhỏ" sẽ không phù

Tin mới

15/10/2009 15:03

(NLĐO) - Em mới cắt da quy đầu cách đây 2 ngày. Bây giờ da quy đầu phù to, giống như chứa nước. Như vậy có bình thường không? Sau khi tiểu phẩu, em cầm đơn thuốc đi mua và được bán cho: Rospatin 300 (14 viên , ngày uống 2 viên); Praycide 200 (14 viên , ngày uống 2 viên ); Zentocox 60 mg( 14 viên, ngày uống 2 viên).

Chuyện ấy và "cậu nhỏ"

Em xem trên mạng thì thấy Rospatin là thuốc về thần kinh và coi lại sổ khám bệnh thì đọc thấy tên thuốc là Rolapain. Nếu uống thuốc bị bán nhầm thì có gây tác hại gì không? (vanph…@yahoo.com)

Trả lời :

Hiện tượng bạn mô tả là phù (ứ dịch) sau cắt bao da qui đầu, dễ xảy ra do để “cậu nhỏ” thỏng xuống dưới. Phù nề sẽ làm vết thương dễ nhiễm trùng hơn, thời gian lành thương chậm hơn. Để tránh phù nề, bệnh nhân nên dùng băng keo giữ “cậu nhỏ” vắt lên phía bụng trong 5 ngày. Điều này sẽ  giúp cho vết thương luôn nằm cao hơn phần thân và gốc dương vật.

Sau cắt bao qui đầu, tôi thường kê toa cho bệnh nhân kháng sinh phổ rộng trong 3-5 ngày, thuốc giảm đau trong 3 ngày và các dung dịch sát trùng, băng, gạc. Tùy trường hợp cụ thể, toa thuốc có thể thay đổi. Bạn nên đến gặp bác sĩ điều trị để hỏi và nhận được trả lời chính xác về những thuốc đã kê.

TS - BS Nguyễn Thành Như (BV Bình Dân)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI