Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận hơn 43.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 53 tỉnh, thành phố, trong đó có 28 trường hợp tử vong. Trung bình mỗi tuần có thêm từ 2.000 – 3.000 ca mắc mới sốt xuất huyết. Số người mắc sốt xuất huyết tăng nhanh và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Sẽ phạt người bất hợp tác trong phòng chống sốt xuất huyết

Tại TP HCM, từ đầu năm đến nay đã ghi nhận gần 10.000 ca sốt xuất huyết nhập viện, tăng 76% so với cùng kỳ năm 2014. Dịch sốt xuất huyết cũng đang gia tăng tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Tại Hà Nội, dịch bệnh này đã có mặt tại tại 30/30 quận, huyện với hơn 3.000 trường hợp mắc.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, Báo Người Lao Động phối hợp với Cục y tế dự phòng (Bộ Y tế), Trung tâm Y tế dự phòng TP HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) tổ chức Chương trình giao lưu trực tuyến về “Ứng phó dịch sốt xuất huyết tăng bất thường”  nhằm cung cấp thông tin cho bạn đọc nhận diện các biện pháp phòng chống và điều trị hiệu quả với bệnh sốt xuất huyết.

Các chuyên gia tham gia buổi tư vấn trực tuyến gồm:

- PGS-TS Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế)

- BS Nguyễn Đức Khoa, Phó trưởng phòng Kiểm soát bệnh truyền nhiễm,Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế. 

- BS Chuyên khoa 2 Nguyễn Minh Tiến, Trưởng khoa Hồi sức - Chống độc Bệnh viện Nhi đồng 1

- BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng TP HCM

Buổi giao lưu trực tuyến kết thúc lúc 11 giờ ngày 7-10, với tất cả các câu hỏi của bạn đọc đã được bác sĩ giải đáp cặn kẽ. Các chuyên gia hy vọng phần trả lời sẽ giải tỏa được thắc mắc, cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về dịch bệnh sốt xuất huyết cho bạn đọc đồng thời mong muốn thời gian tới sẽ có thêm nhiều buổi giao lưu trực tuyến để đáp ứng nhu cầu thông tin về phòng chống dịch bệnh cho người dân.

N. Dung