Sinh nở có thể khiến phụ nữ đau đớn và thậm chí đi đứng không nổi nhiều ngày sau đó. Thế nhưng, sản phụ Hilary Conway với tinh thần và tấm lòng của một bác sĩ sản khoa lành nghề, đã rời giường chỉ 14 giờ sau sinh, giúp một sản phụ khác vượt qua ca sinh khó thành công.

Sinh con vài giờ, nữ bác sĩ đã đỡ đẻ cho người khác - Ảnh 1.

Vợ chồng bác sĩ Conway và con gái mới sinh. Đây là con thứ hai của bác sĩ Conway - ảnh: DAILY MAIL

Sản phụ Katie Moss được chuyển khẩn cấp đến một bệnh viện ở Washington (Mỹ) vì vỡ ối sớm hơn ngày dự sinh khi chưa đầy 37 tuần thai. Cô hết sức lo lắng vì mình mang thai một cặp song sinh khá nặng cân nên nhắn tin cho bác sĩ theo dõi thai của mình là Hilary Conway, bày tỏ hy vọng bà có thể trực tiếp đỡ đẻ cho mình trong ca sinh nhiều bất trắc này.

Cô Katie Moss khá bất ngờ khi chỉ vài phút sau, bác sĩ Conway đã xuất hiện trong phòng sinh. Càng bất ngờ hơn, nữ bác sĩ cho biết bà cũng vừa sinh con cách đó 14 giờ và đang nằm hậu sản ngay phòng bên cạnh! Vì muốn đồng hành cùng Katie trong ca sinh khó, bà đã giao con gái cho y tá, khoác vội chiếc áo phòng mổ và trở lại làm một bác sĩ.

"Tôi đang cho con bú lúc 3 giờ sáng thì nhận được tin nhắn của cô Moss. Tôi cũng vừa sinh con gái chiều hôm trước, cách đó 14 tiếng" – nữ bác sĩ kể.

Ca sinh của Katie khá vất vả. Bác sĩ Hilary Conway mất đến 2 giờ để giúp 2 con trai của Katie chào đời an toàn. Bé Luke Moss ra đời lúc 4 giờ 50 phút sáng. Đến gần 50 phút sau, bé Soren Moss mới chịu ra khỏi bụng mẹ.

Sinh con vài giờ, nữ bác sĩ đã đỡ đẻ cho người khác - Ảnh 2.

Cặp sinh đôi ra đời an toàn nhờ nỗ lực phi thường của vị nữ bác sĩ - ảnh: DAILY MAIL

"Một quãng thời gian lý tưởng giữa hai cữ bú" – bác sĩ Conway đùa, trước khi tạm biệt bệnh nhân, quay về buồng cho con bú và ngủ một lúc sau 2 giờ làm việc căng thẳng.

Nửa tháng đã trôi qua kể từ ngày kỳ diệu đó. Hiện tại, cả hai bà mẹ - nữ bác sĩ Conway và cô Katie Moss – cùng các con của họ đều khỏe mạnh.

A. Thư (Theo Daily Mail)