Jassleen đã phá kỷ lục em bé sơ sinh nặng nhất nước Đức. Ảnh: NY Daily News
Bé gái Jassleen được sinh ra vào ngày 26-7 tại Bệnh viện Đại học Leipzig, TP Leipzig, bang Saxony (Đức). Mặc dù có thể trạng lớn như vậy nhưng bé Jasleen lại được sinh thường, mẹ em không phải trải qua bất cứ ca mổ nào. Trong khi hầu hết những trường hợp tương tự, người mẹ thường được sinh mổ.

Các bác sĩ cho biết sau ca sinh, cả hai mẹ con đều rất khỏe mạnh, bé Jassleen hiện đang được các bác sĩ chăm sóc và theo dõi.


Được biết, trước đó các bác sĩ đã không phát hiện ra mẹ của em bé mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Theo các bác sĩ, việc xuất hiện căn bệnh vào thời điểm từ tuần thứ 24-28 của thai kỳ có thể là nguyên nhân trọng lượng của bé Jassleen lớn hơn bình thường.

Jassleen đã phá kỷ lục em bé sơ sinh nặng nhất nước Đức trước đó. Đó là bé trai có tên Jihad, nặng 5,8 kg, cũng chào đời bằng phương pháp đẻ thường vào năm 2011.

Kỷ lục thế giới về em bé chào đời nặng nhất hiện đang thuộc về một bé trai ở Canada với trọng lượng lên đến gần 10,5 kg vào năm 1879. Tuy nhiên, em bé này đã không may mắn khi qua đời sau đó 11 giờ.
H.Trang (Theo NY Daily News)