Sáng 16-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM phát đi một thông tin mới cho thấy số người cách ly do nghi nhiễm virus corrna (Covid-19) tại Bệnh viện dã chiến (Củ Chi) là 24 người. Theo đó, hôm đầu tiên (14-2) có 8 ca được cách ly thì hôm nay, 16-2, con số này là 24 người.

24 ca cách ly Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi - Ảnh 1.

Hoạt động giám sát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP HCM khẩn trương, cấp bách trong cộng đồng

Cập nhật của hệ thống giám sát ghi nhận tổng số người nghi ngờ mắc bệnh là 32 trường hợp; tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV. Trong ngày 15-2 không có thêm trường hợp nghi ngờ. Tổng số người được cách ly tại các điểm cách ly tập trung của quận/huyện là 51 trường hợp; hiện đã có 28 người hết thời gian theo dõi, còn 23 người đang tiếp tục được theo dõi. Số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 2.927 người, hiện đã có 1.998 người hết thời gian theo dõi, còn 929 người đang tiếp tục được theo dõi. Tất cả các trường hợp được cách ly theo dõi đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.

BS Nguyễn Trì Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, cho hay hiện đã có 18 quận, huyện hoàn thành thiết lập cơ sở cách ly tập trung. Các cơ sở cách ly tập trung vừa được thiết lập có khả năng tiếp nhận cách ly theo dõi cho hơn 500 người.

"Ngành y tế tiếp tục kiểm tra, giám sát việc tổ chức các cơ sở cách ly kiểm dịch tại quận, huyện, giám sát hoạt động cách ly tại nhà; phối hợp các cơ quan, ban ngành triển khai hoạt động truyền thông, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh và giám sát việc thực hiện trong cộng đồng", BS Dũng thông tin.

Trước đó, theo BS Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm- Thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1, mục đích việc cách ly quá nhiều lớp, nhiều người là nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ người mang mầm bệnh tiếp xúc được với cộng đồng. Vì thế, có thể nói nếu một địa phương đang có con số cách ly quá lớn là họ đang chống dịch tốt.

Nguyễn Thạnh