icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Số ca tử vong do Covid-19 tại TP HCM thấp nhất trong 175 ngày qua

Tin, ảnh: Hải Yến

(NLĐO) – Ngày 6-1, TP HCM ghi nhận 20 ca tử vong trong ngày. Đây là con số thấp nhất kể từ ngày 16-7 đến nay.

Chiều 7-1, tại cuộc họp báo định kỳ về công tác phòng, chống dịch Covid-19, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP HCM, cho biết tình hình dịch tại TP được cải thiện khi số bệnh nhân xuất viện tiếp tục cao hơn số nhập viện, số ca thở máy và tử vong giảm dần tuần qua.

Số ca tử vong do Covid-19 tại TP HCM thấp nhất trong 175 ngày qua - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi họp báo chiều 7-1

Tính đến 18 giờ ngày 6-1, TP có 507.083 ca mắc Covid-19. TP đang điều trị 5.061 bệnh nhân, trong đó, 89 trẻ em dưới 16 tuổi, 319 bệnh nhân nặng đang thở máy, 18 bệnh nhân được can thiệp ECMO.

"Đáng chú ý, số ca tử vong trên địa bàn liên tục giảm mạnh trong những ngày qua, đầu tuần ngày 3-1 có 26 ca thì đến hôm qua (6-1) giảm xuống còn 20 ca. Đây là con số thấp nhất trong 175 ngày qua kể từ ngày 16-7 khi TP bùng phát dịch đến nay" – ông Hải nói.

Thông tin về việc TP có tổ chức bắn pháo hoa và các hoạt động dịp Tết Nhâm dần – 2022 hay không? Ông Hải cho biết tùy theo tình hình dịch bệnh TP sẽ có quyết định sau.

Cũng tại buổi họp báo, ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, cho biết việc tổ chức cho học sinh trực tiếp trở lại trường từ khối lớp 7 đến 12 đạt kết quả rất tốt. Cụ thể, tỷ lệ học sinh đi học trở lại ở khối lớp 7 là 92,4%, khối 8 là 95,48%; khối 10 là 95,85%, khối 11 là 93,56%. Như vậy các em học sinh các khối đi học trực tiếp trở lại đạt tỷ lệ rất cao.

Số ca tử vong do Covid-19 tại TP HCM thấp nhất trong 175 ngày qua - Ảnh 2.

Ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM thông tin tại buổi họp báo

Theo thông tin buổi giao ban sáng nay, quận 4 và huyện Củ Chi đã hoàn tất công tác phối hợp cha mẹ học sinh và ngành giáo dục nhận đồng thuận hơn 90% để chuẩn bị tuần sau 2 địa phương này học sinh các lớp 7-12 sẽ học trực tiếp.

Về tình hình đến trường của lớp 6, mầm non, tiểu học, ngành giáo dục đang phối hợp với các cấp, ngành để tham mưu cho UBND TP HCM. Khi học sinh đi học lại, ngành giáo dục sẽ có kế hoạch đi học trực tiếp cho nhóm này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo