Ngày 3-8, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM cho biết nơi đây vừa tiếp nhận cấp cứu một nam công nhân bị tai nạn lao động thương tâm đứt lìa bàn tay. Nạn nhân là anh Nguyễn Trung T. (20 tuổi, ngụ quận Tân Phú-TP HCM). Trước đó, trưa ngày 29-7, anh T. nhập viện trong tình trạng còn tỉnh táo, riêng bàn tay trái bị đứt lìa hoàn toàn.

Sơ ý, anh công nhân bị máy cắt giấy xén luôn bàn tay - Ảnh 1.

Bàn tay đã được các bác sĩ nối lại, cố định xương.

          Ê kíp phẫu thuật cấp cứu gồm 3 BS Nguyễn Văn An, BS Nguyễn Tấn Bảo Ân và BS Huỳnh Đặng Ý Nhi đã tiến hành phẫu thuật, vi phẫu cắt lọc vết thương, cố định xương, tỉ mẩn nối hai động mạch trụ và quay, tĩnh mạch, gân gập-duỗi, thần kinh… và sau 4 giờ phẫu thuật đã ráp nối lại được bàn tay cho anh T.

          Theo BS Nguyễn Văn An, Phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình và là người mổ chính, hiện bàn tay được nối lại của bệnh nhân đã sống, ấm hồng. Tuy nhiên, phải mất khoảng 1 năm nữa, trải qua nhiều khâu như chờ dây thần kinh mọc ra kết nối lại, tập vật lý trị liệu…, bàn tay mới có thể phục hồi.

Sơ ý, anh công nhân bị máy cắt giấy xén luôn bàn tay - Ảnh 2.

Phải còn mất nhiều thời gian bàn tay người công nhân trẻ này mới phục hồi

      Anh T. làm công nhân ngành giấy, trong lúc lao động đã để máy cắt giấy xén đứt luôn bàn tay. Những anh em nơi làm việc đã lập tức cho bàn tay bị đứt vào bịch nilon, được bảo quản nhiều lớp trong đá lạnh và đưa anh thẳng đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình.

Nguyễn Thạnh