Ngày 27-6, Sở Y tế TP HCM đã có công văn gửi tất cả cơ sở y tế trên địa bàn TP, yêu cầu tuân thủ khám sàng lọc Covid-19 đối với mọi bệnh nhân và người nhà khi đến khám chữa bệnh.

Theo Sở Y tế TP HCM, một số cơ sở y tế đang có biểu hiện chủ quan trong việc thực hiện các quy định về sàng lọc Covid-19 đối với người vào cơ sở khám chữa bệnh. Do đó, Sở Y tế TP yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Cụ thể, các cơ sở theo sát "Bộ tiêu chí đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm SARS-CoV-2 trong giai đoạn dịch Covid-19 đã được kiểm soát" mà ngành y tế TP HCM đã ban hành trước đó.

Sở Y tế TP HCM: Các bệnh viện tuyệt đối không chủ quan, lơ là với Covid-19 - Ảnh 1.

Công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Nhân Dân 115 TP HCM

Đối với bệnh nhân là người nước ngoài hoặc người Việt Nam về từ nước ngoài, các bệnh viện,  cơ sở khám chữa bệnh phải khai thác kỹ tiền sử nhập cảnh, làm rõ thời gian nhập cảnh, kiểm tra giấy xác nhận hoàn thành cách ly...

Các đơn vị đã được Sở Y tế TP HCM công bố có khu cách ly phải tiếp tục duy trì, củng cố để sẵn sàng tiếp nhận, cách ly, thu dung người nghi nhiễm SARS-CoV-2 khi có chỉ đạo của Bộ Y tế và sở... 

Trong thời gian tới, Sở Y tế TP HCM sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các đơn vị.

NGUYỄN THẠNH