Daily Mail ngày 17-12 đưa tin một video gây sốc lan truyền trên mạng xã hội những ngày gần đây về nhóm người Trung Quốc đang làm thịt chuột.

Những con chuột cống bị “luộc sống”, sau đó vặt lông dã man trong tiếng kêu đau đớn. Trong khi đó, những công nhân vô tư trò chuyện và cười đùa trong lúc làm thịt chuột.

Video làm thịt chuột cống dã man:

Mở đầu đoạn video, một người đàn ông làm nhiệm vụ bắt chuột ra khỏi lồng, sau đó cầm đuôi chuột cho vào xô nước nóng đang bốc khói mù mịt và dìm con vật nhiều lần. Mặc dù bị nhúng nước rất lâu nhưng sau khi bị ném xuống sàn bếp, con chuột cống vẫn tiếp tục quằn quại vài giây trước khi bất động.

Nhiều con chuột khác cũng chết la liệt trong đám lông dơ bẩn. Trong khi đó, những người đàn ông khác đang dùng tay giết và vặt lông chuột.

Cảnh tượng này được quay ở Trung Quốc – nơi người dân thường xuyên dùng thịt chuột làm món ăn nhẹ hoặc một món trong các bữa tiệc. Đoạn clip được hàng ngàn người xem kể từ khi đăng lên mạng.

Trung Quốc được xếp vào danh sách những nước ngược đãi động vật dã man nhất thế giới và thường xuyên bị các các nhà bảo vệ động vật thế giới lên án.

Tháng 10 vừa qua, nhóm nhà bảo vệ động vật biểu tình yêu cầu Trung Quốc ra lệnh ngừng bán rùa sống trong các cửa hàng. Được biết, rùa là món ăn phổ biến xuất hiện trên bàn ăn của người dân ở khắp mọi miền đất nước này. Rùa thường được bán khi còn sống hoặc chết ngạt trong túi nhựa, có khi bị xẻ thịt ngay tại cửa hàng.

H. Nhiên (Theo Daily Mail)