Sống sót hi hữu nhờ cho tim “uống” rượu

Tin mới

25/12/2012 11:21

(NLĐO) - Các bác sĩ của nước Anh vừa cứu mạng một người đàn ông bằng cách sử dụng phương pháp điều trị độc đáo - bơm rượu vào tim bệnh nhân.

Bơm lượng nhỏ rượu tinh khiết vào tim có thể kiểm soát cơn đau tim. Ảnh minh họa: chroniclejournal
 
Ông Ronald Aldom, 77 tuổi, đến từ vùng Portishead, phía Tây hạt Bristol, Anh bị chứng rối loạn nhịp tim và có thể đột quỵ bất cứ lúc nào nếu không được kiểm soát.

Các nhân viên y tế tại Viện Tim mạch Bristol đã dùng đủ biện pháp truyền thống điều trị cho ông nhưng không thành công. Cuối cùng, họ sử dụng ethanol nguyên chất để kích hoạt cơn đau tim có kiểm soát và vô hiệu hóa một số cơ tim gây rối loạn.

Cụ thể, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho ống dẫn đi qua các mạch máu vùng háng và hướng lên tim. Khi xác định nhịp tim lên mức nguy hiểm, ống thông sẽ bơm một lượng nhỏ rượu ethanolsẽ lên tim. Rượu sẽ làm bất hoạt các khu vực cơ tim gây ra cơn đau và giúp tim trở lại nhịp đập bình thường.

Chuyên gia tim mạch Tom Johnson - người từng thực hiện ca phẫu thuật, cho biết hiện tại tình trạng ông Aldom đã khá ổn.

Bệnh nhân Aldom cho biết: “Tôi nghĩ rằng điều này quá kỳ diệu, các bác sĩ đã làm tất cả để cứu sống tôi. Nếu không có kỹ thuật bơm rượu, tôi đã không sống tới ngày hôm nay”.
 
Lê Thoa (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI