Catrin Pugh sống sót kỳ diệu sau tai nạn

Catrin Pugh sống sót kỳ diệu sau tai nạn

Trước đó, các bác sĩ không dám mong đợi Catrin Pugh sẽ phục hồi sau tai nạn ở dãy núi Alps, Pháp hồi tháng 4-2013. Cô đã trải qua 3 tháng chăm sóc đặc biệt và 200 ca phẫu thuật tại Bệnh viện Whiston, Merseyside, Anh. Hiện Catrin Pugh đang có kế hoạch thực hiện ước mơ đại học dang dở sau một năm phục hồi chức năng.

Pugh là một trong hơn 50 hành khách trên chiếc xe lao xuống vực khiến người lái xe 63 tuổi tử nạn. Catrin Pugh cho biết cô chỉ nhớ tất cả chìm trong biển lửa, sau đó cô nằm trên đường và la hét trong đau đớn.

Catrin Pugh trước tai nạn

Catrin Pugh trước tai nạn

“Điều tiếp theo tôi nhớ được là thức dậy với các vết bỏng tại Bệnh viện Whiston 3 tháng sau đó”, cô gái kể.

Trước đó, Pugh làm việc trong khu trượt tuyết nhưng hiện tại, sau khi bình phục, cô nuôi ước mơ vào đại học năm 2015 và theo đuổi ngành trị liệu hoặc giảng dạy.

Bác sĩ Ian James, người trực tiếp điều trị cho Pugh tại khoa bỏng bệnh viện, cho biết ông chưa từng thấy ai sống sót với diện tích bỏng lớn như vậy. Phương pháp của chuyên gia này là giữ vết thương luôn sạch để ngăn ngừa da nhiễm trùng trong khi tiếp tục cho bệnh nhân điều trị mở rộng như ghép da. Catrin Pugh được phẫu thuật ghép da từ mẹ và anh trai cô và cả da nhân tạo phát triển trong phòng thí nghiệm.

Gia đình là động lực giúp Pugh vượt qua những cơn đau

Gia đình là động lực giúp Pugh vượt qua những cơn đau

“Tôi đã học cách đi lại, học cách sử dụng bàn tay, tôi muốn có thể làm những điều như mình đã từng và hy vọng trong tương lai, tôi sẽ vào trường đại học để nghiên cứu”, Catrin Pugh nói.

Hiện các bác sĩ hy vọng cô gái sẽ nhanh chóng phục hồi các chức năng trong vòng 1 năm và trở lại bệnh viện thường xuyên để thay băng gạc, điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu.

L. Thoa (Theo BBC)