Sống sót sau khi bị cành cây 40 cm găm vào cổ

Tin mới

29/07/2013 11:00

(NLĐO) – Một vận động viên xe đạp có biệt danh Woody đã may mắn sống sót sau khi bị nhánh cây dài gần 40 cm đâm thẳng vào cổ.

Adrian Wood lúc mới nhập viện
 
Anh Adrian Wood, 34 tuổi, sống ở khu dân cư Werrington, hạt Cambridgeshire, Anh, ngã trong lúc đi xe đạp và bị nhánh cây dài đâm thẳng vào cổ. Cành cây đâm xuyên qua tĩnh mạch cảnh, khí quản và thực quản, dừng ở vị trí cách động mạch cảnh 2 mm. Nếu cành cây xê dịch, Adrian Wood có thể bị đứt động mạch cổ và chảy máu đến chết.

Người cha hai con kể lại: “Tôi đang tiến về phía trước, thực hiện mọi bước hết sức cẩn thận, bỗng cảm thấy một cành cây đâm vào vai mình. Tôi nhủ: Nếu mình cử động hoặc lôi cành cây ra một chút thôi, tôi sẽ chết”.
 
Adrian Wood đang chờ ngày xuất viện và quay trở lại với môn đua xe đạp
 

Sau khi người bạn đường kêu cứu,  Adrian đã được đưa vào Bệnh viện TP Peterborough. Tại đây, các bác sĩ cho biết cơ hội sống sót của anh chỉ còn 50-50.

Như mong đợi của mọi người, ca phẫu thuật loại bỏ cành cây “tử thần” kéo dài 5 giờ đồng hồ và thành công. Hiện tình trạng anh đã ổn định và hy vọng sớm được trở về nhà, đặc biệt anh cho biết sẽ không từ bỏ bộ môn xe đạp yêu thích. “Tôi sẽ trở lại với chiếc xe sớm nhất có thể”,  Adrian nói.
Lê Thoa (Theo The Sun)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI