Nhóm nghiên cứu đã khảo sát trên 58 phụ nữ có độ tuổi trung bình là 53, hỏi họ về những sự cố gây stress đã trải qua. Sau đó, họ được cho dùng bữa ăn chứa 930 calo và 60 g chất béo. Các nhà khoa học nhận thấy cơ thể những phụ nữ trải qua một sự cố gây stress trong vòng 24 giờ trước bữa ăn đốt cháy ít hơn 104 calo sau 7 giờ dùng bữa so với những người không bị stress.
Nhóm nghiên cứu ước tính sự chậm chuyển hóa hằng ngày như vậy có thể khiến nhóm người bị stress tăng thêm khoảng 4,9 kg mỗi năm. Những phụ nữ bị stress cũng có mức độ hormone insulin cao hơn trong máu, góp phần tích tụ mỡ. Trưởng nhóm nghiên cứu, GS Janice Liecolt-Glaser, nói rằng một số khảo sát trước đây cho thấy những người bị stress thường ít quan tâm đến việc cần dùng thực phẩm lành mạnh và vì vậy họ càng dễ tăng cân hơn do cơ thể của họ đốt ít calo hơn.
Bình luận (0)