Sữa cho người gầy

Tin mới

22/09/2010 00:45

Góc tư vấn dinh dưỡng kỳ này giới thiệu phần trả lời của bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Thanh, Phòng khám Tư vấn Dinh dưỡng Vinamilk

* Tôi 22 tuổi nhưng chẳng bao giờ được 50 kg. Đối với người gầy như tôi thì dùng loại sữa nào của Vinamilk là hiệu quả nhất (phù hợp túi tiền của sinh viên)? Xin gửi mẫu sản phẩm, giá tham khảo và địa chỉ để tôi có thể tìm mua ở Quảng Ngãi.     

Văn Giáp (nguyengiap.hue@...)

 
- Trả lời: Bạn có thể dùng sữa bột nguyên kem Dielac dinh dưỡng, sữa cao năng lượng Dielac Sure hoặc sữa tươi tiệt trùng Vinamilk các loại. Tuy nhiên, việc tăng cân cần được phối hợp cân đối chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng đi cùng chế độ sữa hằng ngày và tập thể dục, ngủ đủ giấc đều đặn, có một tinh thần thoải mái. Bạn có thể tham khảo như sau:
 
Trước hết, bạn cần ăn uống đủ 4 nhóm thức ăn cơ bản (tinh bột, đạm, chất béo, vitamin và chất khoáng, nước). Tăng cường nhóm tinh bột và béo sẽ giúp bạn dễ tăng cân hơn, bạn có thể dùng bánh ngọt, bánh giò, bắp trái hay uống sữa những lúc giữa giờ làm việc để tăng thêm 2 bữa phụ, các bữa ăn chính cần được bảo đảm đúng giờ và đủ chất:
 
-  Ăn 2 đến 3 chén/bữa x 3 bữa/ngày (hoặc tăng thêm 1 chén trong mỗi bữa ăn); 150 – 200 g thịt (cá, lươn, tép,...)/ngày; 400 – 500 g rau quả tươi (có thể ăn thêm trái cây, sữa chua... sau mỗi bữa ăn)/ngày; 2 – 3 muỗng canh dầu ăn/ngày; 500 – 600 ml sữa/ngày.
 
- Vận động 30 đến 60 phút/ngày các môn như đi bộ, bơi lội...
 
- Ngủ sớm và đủ giấc 8 đến 10 giờ/ngày.
 
Tránh sử dụng thuốc lá, uống rượu bia. Sản phẩm Vinamilk có bán tại các shop sữa, hệ thống cửa hàng giới thiệu sản phẩm và siêu thị trên toàn quốc, bạn có thể tìm mua.
 
Các sản phẩm Vinamilk phù hợp với bạn: Sữa bột Dielac dinh dưỡng (giá khoảng 40.000 đồng/túi 400 g); Dielac Sure (giá  khoảng 100.000 đồng/hộp 400 g); sữa tươi và sữa chua Vinamilk các loại; sữa chua men sống Probi; phô mai Vinamilk.

 

Bạn đọc có thắc mắc, xin vui lòng gửi thư về Báo Người Lao Động (số 14 Cách Mạng Tháng Tám, quận 1- TPHCM), ngoài phong bì đề Góc tư vấn dinh dưỡng hoặc email về tuvandinhduong@nld.com.vn.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI