xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sữa chua bảo vệ da mặt

Lưu Nguyễn

Nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản mới được công bố trên tờ Journal of Dairy Science nêu khả năng lợi khuẩn trong sữa chua có thể làm đẹp da phụ nữ trẻ.

 

img

 

TS Hiromi Kimoto-Nira thuộc Tổ chức Nghiên cứu Nông nghiệp và Thực phẩm quốc gia (NARO) cùng cộng sự đã khảo sát trên 23 phụ nữ từ 19 đến 21 tuổi nhằm khảo sát tác dụng của vi khuẩn Lactococcus lactic dòng H61 - dạng khuẩn thường được sử dụng làm sữa chua trong các sản phẩm sữa lên men ở Nhật Bản và nhiều nơi khác trong 50 năm qua. Trong nhóm người này có một số được chọn ngẫu nhiên dùng sữa chua mỗi ngày trong 4 tuần.

Các xét nghiệm máu được thực hiện lúc đầu và sau khi khảo sát tại má và phía trong cẳng tay để đo mức độ melanin, hydrat hóa và độ đàn hồi trên da; riêng lượng mỡ da - hay lượng tiết dầu từ tuyến bã nhờn - chỉ được đo ở vùng má. Nhóm nghiên cứu nhận thấy các chỉ số khác ở 2 nhóm có và không dùng sữa chua tương đương nhau nhưng nhóm dùng sữa chua có mức độ mỡ da cao do tuyến bã nhờn tiết ra nhiều hơn, chứng tỏ da được bảo vệ tốt hơn. Nhóm nghiên cứu cho rằng chất béo ở da do sữa chua mang lại có tác dụng bảo vệ da ở phụ nữ trẻ.

Một số nghiên cứu khác mới đây cũng cho thấy lợi khuẩn trong sữa chua có thể giúp hạ huyết áp cũng như bảo vệ trẻ em và thai phụ khỏi khả năng nhiễm độc từ thức ăn chứa kim loại nặng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo