Sữa nào giúp bé tăng cân ?

Tin mới

25/11/2009 00:07

Góc tư vấn dinh dưỡng kỳ này giới thiệu phần trả lời của bác sĩ Hoàng Oanh và bác sĩ Hồ Thị Nam Huế – Phòng Khám Tư vấn dinh dưỡng Vinamilk tại Cần Thơ. Bạn đọc có thắc mắc, xin vui lòng gửi thư về Báo Người Lao Động số 14 Cách Mạng Tháng Tám, quận 1 - TPHCM, ngoài phong bì đề Góc tư vấn dinh dưỡng

* Hỏi: Con tôi 4 tuổi 3 tháng nhưng cân nặng chỉ có 14,5 kg, chiều cao thì đủ tiêu chuẩn. Bé hiện đang dùng sữa Dielac Alpha. xin cho tôi hỏi có loại sữa nào giúp bé tăng cân không? Nếu trong độ tuổi trên thì bé phải cân nặng bao nhiêu là đủ?

Phạm Thị Thúy Oanh - oanhoanh13@...

- Trả lời:  Cân nặng của bé ở mức trung bình yếu. Bé cần đạt chuẩn 17,2 kg (nếu là bé trai) và 16,4 kg (nếu là bé gái).


Để giúp bé tăng cân, ngoài chế độ ăn đủ lượng và chất, bé cần uống ngày 600 ml sữa. Sữa Dielac Pedia giàu năng lượng, giàu đạm sẽ giúp bé tăng cân tốt. Bạn có thể cho bé uống ngày 3 ly sữa Dielac Pedia hoặc uống 1 ly Pedia vào buổi tối trước khi đi ngủ và 2 ly sữa Dielac Alpha 456 vào ban ngày.

Mỗi ngày bạn nên cho bé ăn thêm 1-2 hũ sữa chua vào sau bữa ăn chính để tăng cường các lợi khuẩn cho đường ruột, giúp bé ăn ngon miệng và hấp thu tốt các chất dinh dưỡng cho bé.

Các sản phẩm Vinamilk phù hợp với bé:

- Sữa bột Dielac Alpha 456.

- Sữa bột Dielac Pedia.

- Sữa chua SuSu.

- Phô mai Vinamilk.


* Hỏi:  Bé trai của em 10 tháng, nặng 8,5 kg, cao 70 cm. Bé ăn đầy đủ 3 bữa cháo, uống 4 cữ sữa, mỗi cữ 150 ml, ngủ đầy đủ giấc và đi tiêu phân tốt mà sao không tăng cân và chiều cao tăng chậm. Xin tư vấn giúp em để bé phát triển tốt hơn.

MTHAO - lmthao@...

- Trả lời: Cân nặng của bé trong giới hạn bình thường, nhưng chiều cao đạt trung bình yếu. Bé trai 10 tháng tuổi cần đạt chuẩn: nặng 9,5 kg và cao 73,6 cm.

Để giúp bé tăng cân và tăng chiều cao tốt, bạn cần thực hiện:

- Cho bé ăn đủ nhu cầu hằng ngày: 3 chén cháo + 600 ml-700 ml sữa + 1 hũ sữa chua + 60 g -80 g trái cây.  Mỗi chén gồm: 2 muỗng canh gạo đầy + 2 muỗng canh thịt; cá; tôm... + 2 muỗng canh rau củ + 1 muỗng canh dầu ăn.

- Phơi nắng bé mỗi sáng sớm từ 15-20 phút để cơ thể tổng hợp vitamin D, giúp tăng cường hấp thu canxi cho cơ thể.

- Đảm bảo giấc ngủ tốt, ngủ trước 21 giờ  và ngủ đủ 10-11 giờ/đêm.

Các sản phẩm Vinamilk phù hợp với bé:

- Sữa bột Dielac Alpha step 2.

- Bột dinh dưỡng Ridielac Star; Ridielac Alpha Sữa-Ngũ cốc, thịt heo, thịt bò, tôm.

- Sữa chua SuSu.


* Hỏi: Cháu tôi được 5 tháng tuổi, có thể ăn sữa chua và phô mai được chưa? Nếu ăn được thì cách thức cho bé ăn ra sao? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Bé được 8,1 kg (bé trai), cân nặng như vậy tốt không?

Le Ngoc Thao - ngocthao@...

- Trả lời: Bé 5 tháng tuổi có thể ăn thêm ít sữa chua và phô mai. Tuy nhiên, nên để sữa chua không còn lạnh, còn phô mai thì tán nhuyễn và hòa vào ít sữa của bé sau đó cho bé ăn vài muỗng cà phê. Nếu thấy bé thích thì hôm sau tiếp tục cho ăn còn nếu bé không thích có thể ngưng vài ngày hay vài tuần sau đó cho bé ăn lại.

Bé 5 tháng có cân nặng 8,1 kg là rất tốt.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI