Cũng theo Sở Y tế TP HCM tính đến 8 giờ hôm nay, tổng số ca mắc Covid-19 tại TP là 11, trong đó 3 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện, 8 trường hợp (trong đó có 3 nhiễm mới phát hiện hôm qua 17-3) đang được cách ly, theo dõi, điều trị.

Tổng số trường hợp nghi ngờ đến ngày 17-3 là 165 trường hợp, trong đó 151 trường hợp có kết quả âm tính, 14 trường hợp đang đợi kết quả. Tại khu cách ly tập trung của TP đang cách ly 1.199 trường hợp; tại quận-huyện cách ly 525 trường hợp; tại nhà, nơi lưu trú cách ly 553 trường hợp.

Sức khỏe của 3 ca mắc Covid-19 mới nhất tại TP HCM - Ảnh 1.

Bức tâm thư của TP HCM gửi khách du lịch mùa dịch Covid-19

TP đang tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp để phòng, chống dịch Covid-19 như: Khai báo sức khỏe du lịch đối với tất cả các hành khách nội địa và quốc tế, hành khách nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới vào Việt Nam. Cách ly người nhập cảnh để theo dõi phòng, chống dịch Covid-19. Rà soát, xác minh hành khách đi trên chuyến bay có người mắc bệnh. Tăng cường rà soát, xác minh các trường hợp tiếp xúc hoặc có liên quan đến các trường hợp mắc bệnh mới để cách ly theo dõi…

Đặc biệt, TP cũng vừa gửi tâm thư đến khách du lịch mùa dịch Covid-19. Bức thư viết bằng hai thứ tiếng Việt - Anh gửi đến các du khách, theo đó TP HCM kêu gọi du khách đến TP hãy cùng chung tay hợp tác trong công tác phòng chống dịch bệnh, góp phần xây dựng hình ảnh điểm đến "Hấp dẫn - Thân thiện - An toàn".

Nguyễn Thạnh