Bất ngờ suy tim, tai biến sau phẫu thuật thay khớp háng

Tin mới

16/01/2019 13:46

(NLĐO)- Sau 1 ngày phẫu thuật thay khớp háng, cụ bà 87 tuổi bỗng tụt huyết áp, nhồi máu cơ tim, suy tim, viêm phổi...

Ngày 16-1, bác sĩ (BS) Nguyễn Thị Ngọc, Trưởng Khoa Điều trị Bệnh viện (BV) Saigon- ITO cho biết vừa điều trị thành công cho cụ bà bị suy tim, tai biến mạch máu não sau phẫu thuật thay khớp háng.

Cụ bà bỗng suy tim, tai biến sau phẫu thuật thay khớp háng - Ảnh 1.

Hình ảnh trên phim khi thay khớp háng cho cụ bà. Ảnh BVCC

Cụ N.T.S (87 tuổi, ngụ quận 3, TP HCM) nhập viện ngày 22-12-2018 trong tình trạng sưng đau vùng khớp háng, không đi lại được và có dấu hiệu bị loét vùng cùng cụt.

Người nhà cụ S. cho hay, 14 ngày trước, cụ bị ngã ra sau. Mặc dù không bị bệnh nội khoa nào nhưng do tuổi già, sức khỏe kém và thời gian phải chịu đau đơn vì vết thương kéo dài nên khi nhập viện bệnh nhân suy kiệt.

Sau 2 ngày được chăm sóc, sức khỏe cụ tạm ổn định. Ngày 24-12-2018 các BS đã phẫu thuật thay khớp háng Bipolar đùi phải cho bệnh nhân, ca phẫu thuật diễn ra an toàn. Tuy nhiên, sau 1 ngày phẫu thuật, sức khỏe của bà S. diễn biến nặng, tụt huyết áp, nhồi máu cơ tim, suy tim, viêm phổi, nguy cơ tử vong do suy hô hấp, suy tim, nhồi máu cơ tim kèm bội nhiễm cả 2 phổi...Bệnh nhân được cấp cứu khẩn cấp và được đưa vào Phòng săn sóc đặc biệt của Khoa Hồi sức để tiếp tục theo dõi. Sau 10 ngày được chăm sóc tích cực, sức khỏe cụ tương đối ổn định và được chuyển về theo dõi tại khu nội trú.


Kiến Văn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI