Tối 3-4, Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 cho hay vừa tiếp nhận cấp cứu nội soi gắp thành công cho bé gái P.T.H (13 tuổi, ngụ Bình Dương) bị hóc xương đùi gà khổng lồ. Bé H. nhập viện cấp cứu trong tình trạng ho ra máu, đau nhiều vùng hạ họng, nuốt vướng.

Suýt chết khi vừa ăn đùi gà vừa xem ti vi - Ảnh 1.

Dị vật trong thực quản bệnh nhi

Qua thăm khám, chụp X quang vùng thực quản, các bác sĩ phát hiện dị vật ngay đoạn ngang đốt sống cổ C2 và tiến hành gắp dị vật là một mảnh xương đùi gà dài 2,5cm, rộng 1cm với bờ nhiều cạnh, sắc nhọn, nham nhở. Sau thủ thuật, bệnh nhân hết nuốt vướng, không ho khạc ra máu.

Theo BS-CKI. Sơn Parắchh, Khoa nội soi Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 (người trực tiếp thực hiện thủ thuật), nuốt phải dị vật là một tai biến thường gặp trong y khoa. Tuy nhiên, trường hợp nuốt phải một dị vật lớn như bệnh nhi này là một trường hợp hiếm gặp.

Suýt chết khi vừa ăn đùi gà vừa xem ti vi - Ảnh 2.

Bé gái vừa trải qua một sự cố nhớ đời

Nếu bệnh nhi không đến bệnh viện kịp thời để được can thiệp thì mảnh xương có thể đâm thủng thực quản gây viêm trung thất hoặc có thể di chuyển xuống ruột non, ruột già gây viêm, tắc hoặc thủng ruột dẫn đến viêm phúc mạc, đồng thời xảy những biến chứng nghiêm trọng nguy hiểm đến tính mạng.

Bé H. bị tai nạn trong lúc vừa ăn đùi gà vừa xem ti vi. Do mất tập trung em đã bị một tai nạn suýt chết.

Nguyễn Thạnh