Trước đó, ngày 3-6, bé N. được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng hôn mê, khó thở, tím tái, vàng da, tiểu đỏ, suy đa cơ quan vì bị ong đốt.
Bệnh nhi được các bác sĩ tiến hành lọc máu liên tục, cho thở máy và 48 giờ sau mới qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, hiện em vẫn còn biểu hiện suy thận cấp.
Nạn nhân bị ong dữ tấn công đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM  Ảnh: BV cung cấp
Theo lời kể của người nhà, bé N. đang làm cỏ trong vườn nhà thì bất ngờ bị đàn ong trên cây túa ra tấn công với 64 vết đốt khắp người. Em được gia đình phát hiện đưa đến cấp cứu điều trị tại bệnh viện địa phương.
Sau đó, bệnh nhi có biểu hiện vàng da, vàng mắt, sưng phù vết đốt, tiểu máu và lơ mơ, khó thở nên được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1.  
BS Nguyễn Minh Tiến, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu và Chống độc Bệnh viện Nhi Đồng 1, lưu ý phụ huynh cẩn thận vì trong mùa hè, trẻ rất dễ bị ong tấn công. Nguyên nhân có thể do trẻ vô tình (trèo leo) hay cố ý (chọc phá tổ ong).
Ngoài ra, người dân nên phát quang quanh nhà, khi đi dã ngoại không nên thoa nhiều dầu thơm hoặc mặc quần áo sặc sỡ dễ thu hút đàn ong. 
Ng.Thạnh