Suýt chết vì bị ong dữ tấn công

Tin mới

11/06/2013 17:57

(NLĐO)- Đến ngày 11-6, sau hơn một tuần được các bác sĩ Khoa Cấp cứu - Hồi sức Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM tận tình cứu chữa, sức khoẻ bệnh nhi T.T.N (8 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) bị ong vò vẽ tấn công mới dần hồi phục.

Trước đó, ngày 3-6, bé N. được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng hôn mê, khó thở, tím tái, vàng da, tiểu đỏ, suy đa cơ quan vì bị ong đốt.
 
Bệnh nhi được các bác sĩ tiến hành lọc máu liên tục, cho thở máy và 48 giờ sau mới qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, hiện em vẫn còn biểu hiện suy thận cấp.

Nạn nhân bị ong dữ tấn công đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM  Ảnh: BV cung cấp

Theo lời kể của người nhà, bé N. đang làm cỏ trong vườn nhà thì bất ngờ bị đàn ong trên cây túa ra tấn công với 64 vết đốt khắp người. Em được gia đình phát hiện đưa đến cấp cứu điều trị tại bệnh viện địa phương.
 
Sau đó, bệnh nhi có biểu hiện vàng da, vàng mắt, sưng phù vết đốt, tiểu máu và lơ mơ, khó thở nên được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1.  
 
BS Nguyễn Minh Tiến, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu và Chống độc Bệnh viện Nhi Đồng 1, lưu ý phụ huynh cẩn thận vì trong mùa hè, trẻ rất dễ bị ong tấn công. Nguyên nhân có thể do trẻ vô tình (trèo leo) hay cố ý (chọc phá tổ ong).
 
Ngoài ra, người dân nên phát quang quanh nhà, khi đi dã ngoại không nên thoa nhiều dầu thơm hoặc mặc quần áo sặc sỡ dễ thu hút đàn ong. 
Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI