Sau khi chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện một cái bóng lớn bên phổi trái Daniel. Họ còn kinh ngạc hơn khi kết quả CT cho thấy một khối u nang có kích thước bằng quả bưởi chèn ép tim anh chàng.

Trong quá trình phát triển, khối u đã đẩy trái tim Daniel chệch về bên phải 3 cm. Các bác sĩ cho rằng với đà phát triển chóng mặt, không bao lâu sau, khối u sẽ lấn tim anh sang phải hoàn toàn.

Ngay sau đó, Daniel đã phải trải qua 6 giờ trên bàn mổ tại Bệnh viện New Cross ở Wolverhampton, West Midlands - Anh vào tháng 6 vừa rồi để loại bỏ khối u kích thước tới 15 cm x 12 cm.


Anh cho biết: “Các bác sĩ nói rằng đây là trường hợp rất hiếm gặp, những người lâu năm trong nghề ở đây chưa bao giờ thấy ca nào tương tự. 6 ngày sau ca mổ, tôi xuất viện và ở nhà nghỉ dưỡng suốt 6 tháng. Giờ tôi đã có thể đi lại dễ dàng nhưng chưa thể bưng vác đồ nặng”.

Trước đó, Daniel đã lập kế hoạch cho một kỳ nghỉ vào cuối tháng 6 cùng với gia đình và bạn gái. Ngay thời điểm này, các bác sĩ lại phát hiện ra rằng nếu anh đi du lịch, khối u sẽ gây áp lực quá lớn khiến tim phát nổ.

Giờ đây, chàng trai 19 tuổi đã hồi phục sức khỏe và chuẩn bị trở lại với công việc của mình.

Lê Thoa (Theo Daily Mail)