- Dùng nước vo gạo để rửa dạ dày, lòng lợn sẽ rất sạch.
-Muốn sắn trắng, không bị độc, khi bóc vỏ, bạn ngâm sắn vào nước vo gạo.
- Thêm một chút muối vào nước vo gạo để ngâm các loại măng, da lợn, khi hầm sẽ rất chóng nhừ.
- Để hạn chế ngộ độc thuốc trừ sâu, bạn nên ngâm rau tươi vào nước vo gạo khoảng 30 phút, rồi rửa lại bằng nước sạch. Vật dụng trong nhà bếp bị hoen gỉ chỉ cần ngâm vào nước vo gạo 4 giờ, vết gỉ sẽ biến mất.
- Muốn thớt không bị mùi hôi hãy ngâm vào nước vo gạo 10 phút, sau đó rửa sạch.
- Mỗi ngày nên dùng nước vo gạo rửa mặt nhiều lần bạn sẽ có làn da mịn màng nhờ vitamin B5.
- Thường xuyên rửa tay chân bằng nước vo gạo có tác dụng làm cho da tay mềm mại mượt mà, phòng bị lão hóa.
Bình luận (0)