Chiều 1-6, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết tất cả 343 công dân vừa được đưa về từ Đài Loan đến cách ly tập trung tại Khu cách ly Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V (xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tất cả bà bầu về từ Đài Loan đều âm tính, 1 người chuyển dạ - Ảnh 1.

Hàng trăm sản phụ được hỗ trợ đưa về nước từ Đài Loan

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, trong số các sản phụ đang được cách ly, có một sản phụ dự kiến sinh vào ngày 8-6 đang có dấu hiệu chuyển dạ, hiện đã được đưa vào theo dõi tại Khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, có một trường hợp khác cần được chăm sóc y tế nên cũng đã được đưa vào bệnh viện để theo dõi. Các trường hợp khác tình trạng sức khỏe ổn định.

Ông Nguyễn Văn Hai cho biết ngày mai (2-6), Sở Y tế sẽ thành lập đoàn kiểm tra, đánh giá sức khỏe cho toàn bộ các thai phụ. Trong trường hợp cần thiết sẽ đưa vào khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam để đảm bảo việc chăm sóc y tế tốt nhất.

Video: Bên trong khu cách ly có hàng trăm bà bầu

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 29-5, 343 công dân đã được Chính phủ Việt Nam hỗ trợ đưa từ Đài Loan về nước, cách ly tại tỉnh Quảng Nam. Trong số này, có khoảng 230 phụ nữ mang thai, trong đó có 10 người mang thai hơn 8 tháng, 42 người mang thai hơn 7 tháng. Ngoài ra, còn có nhiều trường hợp bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động. 

343 công dân trở về đợt này đa phần là lao động phổ thông trú tải các tỉnh miền Bắc và miền Trung, họ cùng chồng sang Đài Loan làm việc. Đây là chuyến bay đặc biệt nên những người mang thai, người già, người bị bệnh được ưu tiên.

Tr.Thường - Q.Luật