Tẩy lông bằng... đường

Tin mới

05/06/2009 15:32

Sắp đến mùa hè đi bơi và chắc bạn không yên tâm lắm nếu chưa có cách xử lý đám "violon" nằm ngổn ngang trên cơ thể. Có nhiều lựa chọn cho việc "gặt lúa bội thu" bất đắc dĩ này - dùng dao cạo, kem tẩy lông hoặc đến tiệm để được phục vụ.

Nhưng nếu"lúa" cứ mọc lên ầm ầm mỗi tuần thì bạn cũng nên thử một vài phương pháp mới. Tẩy lông bằng đường caramen thực ra là một cách làm đẹp cổ xưa mà phụ nữ Đông Âu mới tìnm lại được gần đây.


Ảnh minh họa


Ưu điểm
của cách này là: rẻ, lành cho da, mùi thơm caramen tạo cảm hứng trong lúc làm đẹp.


Chuẩn bị: 10 thìa (thìa ăn súp) đường kính (đường cát, đường hoa mai...), nước vắt từ nửa quả chanh (bỏ tép), 1 thìa nước.


Cách làm: các thành phần trên trộn vào xoong quyấy đều rồi cho lên bếp, để lửa nhỏ và quấy đều cho đến khi có độ dính, chuyển màu nâu nhạt và có mùi thơm caramen. Quấy thêm khoảng 15 giây trên ngọn lửa nhỏ. Cách làm giống như ta quấy nước hàng và bỏ thêm nước cốt chanh.


Khi cảm thấy độ keo dính vừa đủ, nhắc ra để nguội bớt nhưng phải đủ ấm để nước đường không bị cứng lại. Dùng thìa gỗ quết lớp nước keo ấm này lên vùng "violon". Đợi  đến khi keo đường khô, bóc từng mảng đường ra. Khi bóc, nhớ theo chiều ngược lại với hướng lông mọc. Làn da sạch phẳng sẽ lộ ra sau lớp màng đường vừa tróc.


Khi kết thúc, rửa lại da với nước ấm. Bôi kem dưỡng body.


Lưu ý:


- Thận trọng để không bị bỏng khi quấy đường và thử độ keo dính.


- Nếu để keo đường quá nóng sẽ gây bỏng rát da, để quá nguội sẽ không dính bám vào da.


- Nếu "lúa" quá dài, nên dùng kéo cắt ngắn bớt rồi tẩy thì mới hiệu quả.


- Nên làm thử ở cánh tay trước để kiểm tra độ dính của keo.

Theo Lan Hương (Người đẹp)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI