Bào thai có trong bụng bé trai từ lúc mới sinh ra. Ảnh minh họa
Các bác sĩ phát hiện bào thai trong bụng bệnh nhi đến từ Tứ Xuyên sau khi cậu bé liên tục khó thở.

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện thai nhi và ngay lập tức thực hiện ca phẫu thuật mổ lấy thai trong dạ dày. Được biết, thai nhi có chiều dài và 20 cm, đã hình thành cột sống rõ ràng, chân tay đầy đủ bao gồm cả ngón tay và ngón chân, chiếm khoảng 2/3 không gian dạ dày cậu bé.

Theo các chuyên gia, đây là trường hợp hiếm của chứng cryptodidymus hoặc cặp song sinh dính liền phải mang cái thai còn lại trong suốt thời gian dài.  Trong những ca tương tự, một trong những thai nhi sẽ nhỏ lại, phát triển yếu ớt khi ký sinh trong cơ thể của đứa trẻ còn lại. Sau phẫu thuật, sức khỏe cậu bé đã dần ổn định.

Việt Nam cũng từng có ca thai trong thai hiếm gặp tương tự. Các bác sĩ Khoa Ung bướu Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã phẫu thuật thành công cho bé trai 10 tuổi mang thai 1,4 kg nằm bên hông trái.
Theo các bác sĩ, trong quá trình phát triển phôi thai của cặp song sinh cùng trứng, phôi này nằm trùm lên phôi kia khiến em bé sinh ra có sẵn thai trong bụng. Trong những trường hợp như thế này, những bào thai phải có những bộ phận tay, chân, bộ phận sinh dục... và nhất thiết phải có cột sống mới được gọi là “thai nằm trong thai”.
L. Thoa (Theo Star, Asia One)