Tối 21-8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế, xác nhận địa phương này đã ghi nhận trường hợp đầu tiên bị tử vong có liên quan đến Covid-19. Bệnh nhân là Ph.L. TH. Ng. (27 tuổi; ngụ phường An Cựu, TP Huế), mang thai 31 tuần 1 ngày.

Trước đó, chị Ng. đi tàu từ TP HCM về Huế, được cách ly tập trung tại Trung tâm cách ly tập trung T4. Ngày 8-8, kết quả xét nghiệm cho thấy chị Ng. nhiễm Covid-19 nên được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Chân Mây, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế điều trị. Ngày 16-8 ghi nhận bệnh nhân sốt, khó thở nên được chuyển vào Trung tâm Cách ly và điều trị Covid-19 thuộc Bệnh viện Trung ương Huế - cơ sở 2 và được chẩn đoán nhiễm Covid-19 mức độ vừa, thai con so 31 tuần 1 ngày, doạ sinh non. Bệnh nhân có tiền sử bệnh Basedow nhưng điều trị không thường xuyên.

Thai phụ nhiễm Covid-19 ở Thừa Thiên - Huế tử vong - Ảnh 1.

Những người từ TP HCM trở về Huế tránh dịch. Ảnh minh họa

Bệnh nhân tử vong lúc 23 giờ 15 phút ngày 20-8 với chẩn đoán nhiễm Covid-19 nặng. Bệnh viện đã tiến hành mổ lấy thai nhi thành công và hiện đang chăm sóc đặc biệt, cháu bé tạm thời ổn định.

Trong ngày 21-8, tỉnh Thừa Thiên – Huế ghi nhận thêm 7 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm từ ngày 28-4 đến nay lên 412 trường hợp, trong đó có 31 trường hợp phát hiện trong cộng đồng, 373 trường hợp tại khu cách ly và những nơi khác chuyển tới. Đến nay đã có 56 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh.

Đây là ca bệnh đầu tiên tại tỉnh Thừa Thiên – Huế bị tử vong có liên quan đến Covid-19.

Quang Tám