Nghiên cứu mới dẫn đầu bởi Viện Tình dục học Murcian (Tây Ban Nha) đã thử nghiệm một loại thuốc viên chứa hợp chất đặc biệt gọi là quercetin lên 12 quý ông có sức khỏe bình thường nhưng đang vật lộn với chứng xuất tinh sớm nghiêm trọng.

Kết quả cho thấy viên thuốc đã giúp các quý ông tham gia thử nghiệm kéo dài thời gian quan hệ lên hơn gấp đôi mức trước đây của họ chỉ trong 12 tuần. Trung bình nhóm tình nguyện viện duy trì được 2 phút 26,4 giây; trước khi dùng thuốc họ có mức trung bình chỉ 1 phút 9,6 giây.

Thần dược trị nỗi ám ảnh của quý ông ẩn trong ly rượu vang - Ảnh 1.

Hoạt chất trong rượu vang hứa hẹn trị nỗi ám ảnh lớn của nhiều quý ông (Ảnh minh họa từ Internet)

Theo Daily Mail, quercetin mà nhóm nghiên cứu sử dụng là một loại chất chống oxy hóa nhóm flavonoid có nhiều trong vỏ nho, hành tây và trà xanh, được chứng minh trong các bước nghiên cứu trước đó là giúp nam giới kéo dài thời gian quan hệ.

Tiến sĩ Jesús Rodríguez, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết thêm rằng quercetin từng cho thấy tác dụng lên bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt, những người bị các triệu chứng tương tự như bệnh nhân bị xuất tinh sớm.

Để tăng thêm hiệu quả của thuốc, các nhà khoa học kết hợp quercetin với hoạt chất chiết xuất từ cây ban Âu (St.John's wort), là một chất giúp ức chế sự co bóp của ống dẫn tinh.

Tiến sĩ Jesús Rodríguez cho biết các kết quả vừa công bố trên The Journal of Sexual Medicine này chỉ là những bước khởi đầu. Họ vẫn đang cải tiến thêm viên thuốc trước khi đưa ra thử nghiệm lâm sàng trên diện rộng hơn.

Lượng quercetin trong một viên thuốc tương đương... 85 ly rượu vang 100 ml, vì vậy các nhà khoa học khuyên mọi người đừng vội cầm ly. Nếu thực sự bạn bệnh nặng, bạn sẽ cần chờ thuốc. Với các quý ông có rắc rối nhẹ hơn hoặc muốn hỗ trợ tăng cường sức khỏe, có thể lựa chọn ăn hành tây, hành tím, nho hoặc uống trà, vì dù sao đó là những thứ tốt cho sức khỏe theo nhiều mặt.

Thu Anh