Thanh Hóa: Sản phụ mổ thai lưu tử vong do tắc mạch phổi

Tin mới

10/09/2013 10:55

(NLĐO)- Sở Y tế Thanh Hóa cho biết đã có báo cáo chính thức gửi Bộ Y tế về trường hợp sản phụ Nguyễn Thị Hiếu (SN 1980), tử vong sau khi mổ thai lưu tại Bệnh viện phụ sản Thanh Hóa ngày 18-8 là do tắc mạch phổi.

Đưa thi thể nạn nhân về quê nhà an táng
 
Trước đó, sau khi Báo Người Lao Động và một số báo khác thông tin về trường hợp thai phụ Nguyễn Thị Hiếu (SN 1980, ngụ thôn Phang Thôn, xã Định Hòa, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) tử vong bất thường 5 tiếng sau mổ thai lưu tại Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa.
 
Ngày 20-8, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế Thanh Hóa yêu cầu khẩn trương xác minh, làm rõ cái chết của sản phụ Hiếu. Đến ngày 24-8, Sở Y tế Thanh Hóa đã có công văn báo cáo chi tiết vụ việc gửi Bộ Y tế.
 
Nội dung công văn kết luận: Nguyên nhân tử vong của sản phụ Nguyễn Thị Hiếu nghi do tắc mạch phổi dẫn đến ngừng thở, ngừng tim do phong huyết tử cung rau.
 
Trong công văn cũng nêu rõ các thông tin mà báo đưa là chính xác tuy nhiên, việc cho rằng một số cán bộ trực hôm đó tắc trách như người nhà nạn nhân phản ánh là không có cơ sở.
 
“Tuy nhiên, bệnh diễn biến quá nhanh, đột ngột, trình độ chuyên môn về lĩnh vực hồi sức cấp cứu còn hạn chế” - công văn của Sở Y tế Thanh Hóa viết.
 
Được biết, điều dưỡng trực có liên quan đến nội dung gia đình bệnh nhân phản ánh đã bị tạm thời đình chỉ để làm rõ trách nhiệm.

 

Tin - ảnh: T.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI