Thay khớp háng cứu cụ bà 95 tuổi

Tin mới

04/07/2013 11:35

(NLĐO)-Ngày 3-7, Bệnh viện Nhân dân 115 TP HCM cho biết các bác sĩ Khoa Chấn thương Chỉnh hình bệnh viện này vừa phẫu thuật thay khớp háng thành công cho cụ bà Nguyễn Thị Bút 95 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai).

Bệnh nhân được phục hồi sau ca mổ

 
Trước đó, ngày 13-6, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mất máu, đau nhức đùi phải, choáng đau đớn.
 
Các bác sĩ đã xử trí cấp cứu nẹp chống xoay và giảm đau. Sau khi hội chẩn với các chuyên khoa nội tim mạch, gây mê hồi sức và thực hiện các xét nghiệm đã xác định bệnh nhân bị gãy phức tạp, di lệch nhiều cổ xương đùi phải, loãng xương, suy tim già, cao huyết áp và thoát vị thành bụng.

Bệnh nhân có chỉ định thay khớp háng để giúp phục hồi vận động chân bên phải và chống đau đớn. Sau hai tuần điều trị hậu phẫu thay khớp háng lưỡng cực không xi-măng, bệnh nhân đã xuất viện và vận động tốt chân bên phải.

Bà Bút cho hay tai nạn xảy đến trong lúc bà tránh một con chó chạy ngang qua.
 
Khớp háng được thay cho bệnh nhân

 
Theo TS-BS Nguyễn Đình Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115, đây là một phẫu thuật lớn có nguy cơ tử vong trong và sau mổ rất cao do các biến chứng của tim mạch và thuyên tắc phổi.
 
Bệnh nhân cần được hội chẩn kỹ lưỡng với nhiều chuyên khoa và điều chỉnh các rối loạn trước khi phẫu thuật. Điều quan trọng là phải có sự đồng thuận của gia đình và tư vấn kỹ lưỡng, nêu rõ hết các nguy cơ rủi ro của ca mổ trước khi tiến hành phẫu thuật.

 

Tin-ảnh: Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI