Thầy thuốc phải là chỗ dựa cho người bệnh

Tin mới

26/02/2014 09:30

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, sáng 25-2, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã đến chúc mừng, động viên tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Là trung tâm y tế lớn của cả nước, hằng năm, Bệnh viện Bạch Mai khám và chữa bệnh cho hàng triệu lượt bệnh nhân. Với đội ngũ giáo sư, bác sĩ giàu kinh nghiệm, bệnh viện đã cứu chữa thành công nhiều ca bệnh hiểm nghèo.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trao danh hiệu do nhà nước phong tặng các tập thể, cá nhân của Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: NGỌC DUNG

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trao danh hiệu do nhà nước phong tặng các tập thể, cá nhân của Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: NGỌC DUNG

Nói chuyện với các y, bác sĩ nhân ngày truyền thống của ngành, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng biểu dương, cảm ơn sự nỗ lực phấn đấu, cống hiến thầm lặng và những đóng góp to lớn của đội ngũ thầy thuốc cả nước nói chung và Bệnh viện Bạch Mai nói riêng. Chủ tịch Quốc hội lưu ý chất lượng y tế đòi hỏi ngày càng cao. Bệnh mới, bệnh lạ phát sinh khó lường, vì vậy cán bộ y tế cần tiếp tục trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, ứng dụng thành tựu của y học quốc tế, đặc biệt cần cải cách thủ tục hành chính, tránh phiền hà cho người dân, thật sự là chỗ dựa của người bệnh, thực hiện tốt lời Bác dạy: “Lương y như từ mẫu”, “Thầy thuốc như mẹ hiền”.

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã trao danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú và Huân chương Lao động cho các cá nhân, tập thể thuộc Bệnh viện Bạch Mai.

Chiều cùng ngày, ông Huỳnh Thành Lập - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM - dẫn đầu đoàn đã đến thăm và chúc mừng các thầy thuốc nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam. Trong đó, đoàn đã thăm dược sĩ Trần Văn Nhiều - Anh hùng Lao động, nguyên Giám đốc Công ty CP Dược phẩm Dược liệu (Pharmedic); GS-TS-BS Đặng Vạn Phước, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược TP HCM, Trưởng Khoa Y ĐHQG TP HCM. Đoàn cũng đã đến thăm và chúc mừng các y, bác sĩ tại Trung tâm Y tế dự phòng TP HCM, Trung tâm Giám định Pháp y TP HCM.

 

N.Dung - H.Hải - V.Thuận
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI