Ngày 26-7, Bộ Y tế tiếp tục phát đi thông báo khẩn liên quan bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng sau khi địa phương này ghi nhận 2 ca mắc trong cộng đồng.

Bộ Y tế thông báo khẩn liên quan bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế

Theo thông báo này những ai đã đến Trung tâm tiệc cưới For You Palace, địa điểm tại Công viên Trung tâm đường 2-9, Hải Châu, TP Đà Nẵng, trong thời gian từ 10 giờ 30 đến 12 giờ 30 ngày 18-7 cần liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

- Gọi điện thoại đến số 1900988975 cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình.

- Thực hiện cách ly tại nhà.

- Khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn/ hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn/ và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

Trước đó, trong 2 ngày 25 và 26-7 Bộ Y tế xác nhận tại TP Đà Nẵng đã ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Hiện chưa rõ nguồn lây của các ca bệnh này. Cả hai bệnh nhân đều diễn biến nặng rất nhanh sau khi được phát hiện mắc bệnh. Trong số này ca bệnh 416 (nam, 57 tuổi) đã phải can thiệp ECMO và ca 418 (nam, 61) đã phải thở máy.

Lập 3 đội đặc biệt khẩn cấp phòng chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng

Bộ trưởng Bộ Y tế vừa quyết định thành lập 3 Đội công tác đặc biệt hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng, để triển khai các biện pháp khẩn cấp, khoanh vùng, dập dịch, hạn chế tối đa sự lây lan ra các tỉnh lân cận và trên phạm vi toàn quốc.

Theo đó, đoàn gồm các chuyên gia hàng đầu, có kinh nghiệm trong việc điều tra dịch tễ, cách ly, điều trị và xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Nhiệm vụ của các Đội công tác có nhiệm vụ hỗ trợ, hướng dẫn kỹ thuật trong giám sát, điều trị, xét nghiệm và các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng; báo cáo Bộ trưởng Bộ Y tế và các Vụ, Cục có liên quan về tình hình dịch bệnh và các hoạt động phòng, chống dịch đã triển khai

D.Thu