Sáng 24-11, tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, cho biết các bác sĩ đã cứu sống một bệnh nhân bị đa chấn thương, vỡ tạng rỗng, dập phổi, gãy xương đùi, gãy xương chậu, chấn thương bụng kín, chấn thương đầu do tai nạn lao động.

Thêm 1 công nhân nguy kịch vì bị trụ bê tông đè trúng - Ảnh 1.

Bác sĩ xem lai kết quả chẩn đoán hình ảnh của người bệnh

Bệnh nhân tên N.V.U (SN 1991; ngụ tại quận Cái Răng, TP Cần Thơ), được đồng nghiệp cấp tốc đưa vào nhập viện trong tình trạng nguy kịch do trụ bê tông đè trúng người trong lúc đang làm việc, gây đa chấn thương.

Qua bước đầu tiếp nhận và thăm khám, các bác sĩ đã nhận định đây là trường hợp nặng, nguy kịch cần được hội chẩn gấp. Người bệnh được làm các xét nghiệm cận lâm sàng, chụp MSCT với chẩn đoán: Vỡ tạng rỗng, gãy xương cánh chậu trái, gãy xương đùi phải, dập phổi. ê-KÍP đã thống nhất mổ cấp cứu cho người bệnh. Người bệnh bị vỡ nhiều chỗ đoạn đại tràng sigma, ruột non, rách mạc treo đại tràng.

Thêm 1 công nhân nguy kịch vì bị trụ bê tông đè trúng - Ảnh 2.

Ảnh chụp MSCT cho thấy đoạn ruột non và đại tràng bị vỡ

Ê-kíp phẫu thuật đã quyết định cắt đoạn đại tràng sigma, khâu lỗ thủng ruột non, mở hồi tràng ra da để cứu sống bệnh nhân.

Là người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân U., Ths.Bs Nguyễn Hữu Kỳ Phương - Trưởng Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long – cho biết đây là một trường hợp bệnh nặng, nguy kịch cần phải được cấp cứu kịp thời để tránh tình trạng shock do mất máu, nếu cấp cứu trễ sẽ nguy hiểm tới tính mạng người bệnh

Sau phẫu thuật, hiện tại bệnh nhân đã tỉnh táo, sinh hiệu ổn và đang được các bác sĩ và điều dưỡng chăm sóc tại Khoa Tiêu hóa, dự kiến sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Trước đó, tại TP Châu Đốc (An Giang) cũng xảy ra trường hợp một công nhân không may bị khối bê tông rớt từ trên cao xuống trúng vào người, dẫn đến tử vong.

CÔNG TUẤN