Cập nhật của hệ thống giám sát bệnh Covid-19 tại TP HCM cho thấy tính đến 7 giờ sáng 11-8, tổng số trường hợp mắc Covid-19 từ đầu mùa dịch đến nay là 71 người. Trong đó, 1 trường hợp nhiễm mới ghi nhận tối 10-8 là bệnh nhân 847, được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh. Hiện nay, trong số 10 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại TP HCM thì 8 ca liên quan đến Đà Nẵng. Tất cả đều có sức khỏe ổn định, không sốt, không ho.

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), về hoạt động giám sát người rời khỏi Đà Nẵng từ ngày 1 đến 28-7 đang sinh sống tại TP, đến thời điểm này đã có 51.664 trường hợp khai báo y tế, 47.247 người được lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó, 45.390 mẫu có kết quả âm tính (tăng thêm 1.976 mẫu âm tính so với hôm 10-8), 6 dương tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả.

Thêm kết quả xét nghiệm 1.976 người từ Đà Nẵng đến TP HCM - Ảnh 1.

Nhân viên y tế thực hiện công tác phòng chống dịch tại TP HCM

Theo HCDC, TP HCM vẫn đang tiếp tục thực hiện nghiêm việc giám sát Covid-19 tại cộng đồng và các cơ sở khám chữa bệnh; thực hiện cách ly người tiếp xúc ca bệnh, người nhập cảnh theo quy định. Đối với các tổ bay của những chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP HCM, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 3.548 người và chưa phát hiện thêm trường hợp nào nhiễm bệnh. 

"Người dân cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn nhanh; không đưa bàn tay chưa rửa sạch lên mắt, mũi, miệng; thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hằng ngày; cài đặt các ứng dụng công nghệ như NCOVI, Bluezone…" - bác sĩ Nguyễn Trí Dũng khuyến cáo.

NGUYỄN THẠNH