Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) vừa thông báo kết quả điều tra dịch tễ đối với trường hợp nghi mắc Covid-19 của Hà Nội là chị V.H.C, 25 tuổi, là F1 của bệnh nhân N.V.C. (BN962). Nghề nghiệp: nhân viên ngân hàng. Địa chỉ: ngõ 147, đường Trương Định, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Trường hợp nghi mắc này hiện làm việc tại chi nhánh ngân hàng Tiên Phong, 300 Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bệnh nhân được lấy mẫu ngày 16-8 cho kết quả xét nghiệm PCR dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện. 

Theo CDC Hà Nội, lịch trình và diễn biến bệnh của bệnh nhân là F1 của bệnh nhân 962 (nam nhân viên ngân hàng), tiếp xúc lần cuối ngày 8-8. Do bệnh nhân biết thông tin trường hợp bệnh nhân 962 là F1 của bệnh nhân 812 nên bệnh nhân chủ động ở phòng trọ tự cách ly từ ngày 8-8, không tiếp xúc gần với ai (trong thời gian tự cách ly tại phòng trọ bệnh nhân có ra ngoài cổng nhà trọ lấy hàng đặt qua mạng và đồ chị gái gửi, tuy nhiên bệnh nhân có đeo khẩu trang và người yêu cầu người gửi để đồ ở xa mới lấy, đi đổ rác có đeo khẩu trang). 

Ngày 16-8, bệnh nhân được Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng lấy mẫu PCR lần 1 và đưa vào cách ly tại trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội, quận Nam Từ Liêm. Cùng ngày, CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 điều trị. 

Thêm một nhân viên ngân hàng ở Hà Nội nghi mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Hà Nội lấy thực hiện lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có liên quan đến Đà Nẵng - Ảnh: Ngô Nhung

​Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho Trung tâm y tế Hai Bà Trưng, Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội tiến hành điều tra các địa điểm liên quan và điều tra các trường hợp tiếp xúc gần. 

Kết quả điều tra sơ bộ ghi nhận Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho thấy không ghi nhận trường hợp F1. Đã lập danh sách và lấy mẫu 16 trường hợp ở cùng khu nhà trọ bệnh nhân, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà trọ của bệnh nhân. Hiện ngành y tế Hà Nội đang tuyên truyền cho người dân tại khu vực xung quanh nhà trọ bệnh nhân và các khu vực liên quan để nắm bắt thông tin và chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời không hoang mang.

Liên quan đến bệnh nhân Covid-19 số 962, các trường hợp liên quan gồm vợ con của bệnh nhân 962 ở phố Đại La (quận Hai Bà Trưng) đã được lấy mẫu xét nghiệm, bước đầu cho kết quả âm tính. Trung tâm y tế cũng đã phun khử khuẩn cả khu nhà, tư vấn hướng dẫn theo dõi sức khoẻ và điều tra thêm những người tiếp xúc với các trường hợp liên quan này. Sáng nay, 17-8, những người liên quan sống trong khu nhà này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

H.Anh