Số người mắc bệnh rải rác đến từ các tỉnh Hòa Bình, Hà Nội, Hà Nam, Hưng Yên, Bắc Giang, Thanh Hóa, Hải Dương, Ninh Bình… Nhiều trường hợp nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, phát ban hoại tử nhiều trên da, sốc và tụt huyết áp, suy hô hấp phải thở máy.
Theo bác sĩ Nguyễn Hồng Hà, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới quốc gia, nếu trước đây nguyên nhân nhiễm bệnh chủ yếu là do tiếp xúc, sử dụng các chế phẩm từ thịt heo thiếu an toàn thì thời gian qua, có nhiều trường hợp nhiễm bệnh không rõ nguyên nhân. Rất có thể vi khuẩn này đã lan ra môi trường và xâm nhập nhiều loại thực phẩm khác. “Nếu người dân vẫn còn tâm lý chủ quan trong việc ăn uống thì số người mắc và chết do nhiễm liên cầu khuẩn heo sẽ tăng”- bác sĩ Nguyễn Hồng Hà lo ngại.
Bình luận (0)