Trạm được trang bị hệ thống 3 xe cấp cứu chuyên dụng có đầy đủ các thiết bị y tế như máy sốc tim, máy thở và các loại thuốc, vật tư y tế cần thiết cũng như đội ngũ y - bác sĩ luôn trong tình trạng sẵn sàng khởi hành trong vòng 5 phút sau khi nhận được yêu cầu. Ngoài ra, trạm còn phối hợp với hệ thống tổng đài 115 có nhiệm vụ cấp cứu ngoại viện.

Thêm trạm cấp cứu mới góp phần tận dụng được thời gian “vàng” cứu sống người bệnh
Thêm trạm cấp cứu mới góp phần tận dụng được thời gian “vàng” cứu sống người bệnh

Theo bác sĩ Mai Tiến Dũng, Giám đốc BV Quốc tế Phúc An Khang, hiện BV có 2 đội cấp cứu nội viện và ngoại viện, hằng ngày tiếp nhận khoảng 30-40 ca cấp cứu. Các ngày lễ, Tết, số ca nhập viện cấp cứu do chấn thương gia tăng. Thời gian qua, BV đã đầu tư đồng bộ hệ thống kỹ thuật cao như máy MSCT, máy MRI, máy siêu âm màu, can thiệp DSA... để đáp ứng nhu cầu cấp cứu.

Tại buổi ra mắt trạm cấp cứu, TS-BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, cho biết trong bối cảnh tình hình kẹt xe ở khu vực phía Đông TP, việc lập trạm tại khu vực này góp phần tận dụng được thời gian “vàng” để cứu sống người bệnh, nhất là các chấn thương do tai nạn giao thông. Dự kiến đến cuối năm nay, ngành y tế TP HCM sẽ triển khai 3 trạm cấp cứu vệ tinh 115 trên địa bàn. Để được cấp cứu tại trạm mới này, người dân có thể gọi số 115 hoặc 08.7300 9911, 08.3741 0033.

Tin-ảnh: Ng.Thạnh